สาวเล่าประสบการณ์ทุกอย่างที่หลายคนอยากรู้ เกี่ยวกับการเกิดมาแล้วมี ‘จิ๊มิ 2 อัน’!?

เรื่องราวของหญิงสาว ที่มี ‘จิ๊มี’ 2 อัน และในวันนี้เธอก็จะมาเล่าประสบการณ์ชีวิตของเธอให้พวกเราได้รับฟังกัน

 

Maddie Schueller หญิงสาววัย 21 ปีจากรัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา มองดูเผินๆ แล้วเธอก็เป็นเหมือนกับผู้หญิงธรรมดาๆ ทั่วไป

แต่ถ้าหากมองลึกเข้าไปข้างใน จะทำให้รู้ว่าเธอไม่ใช่คนธรรมดา เพราะว่าเธอเป็นคนที่เกิดมาพร้อมกับจิ๊มิถึง 2 อัน ไม่ใช่แค่ช่องคลอดแต่มดลูกก็มี 2 อันด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ยากมากๆ แค่ 0.003 เปอร์เซนต์เท่านั้น!!

 

 

อย่างไรก็ตาม Maddie ใช้ชีวิตโดยที่ไม่รู้ตัวมาก่อนว่าตัวเองมีน้องจิ๊มิถึง 2 อัน จนกระทั่งไปตรวจร่างกายและรู้ตัวเมื่อ 2 ปีก่อนหน้านี้เอง

Maddie เปิดเผยว่าจิ๊มิทั้งสองของเธอนั้น แยกออกจากกันอย่างชัดเจนโดยแบ่งเป็น ‘ฝั่งซ้าย’ กับ ‘ฝั่งขวา’ ซึ่งฝั่งขวานั้นจะมีขนาดใหญ่กว่าอันที่อยู่ฝั่งซ้าย

 

 

“สมัยตอนฉันอายุ 12 หรือ 13 นี่แหละ ฉันเป็นประจำเดือนครั้งแรกแล้วใช้ผ้าอนามัยแบบสอด แต่กลายเป็นว่าเลือดก็ยังไหลอยู่ นับตั้งแต่นั้นมาฉันก็เลยต้องใช้ผ้าอานามัยแบบปกติมาโดยตลอด”

“ตัดภาพมาที่ไม่กี่ปีก่อน ฉันเริ่มมีซีสต์ในรังไข่ก็เลยไปหาหมอที่โรงพยาบาล หลังจากการเข้ารับอัลตราซาวด์คุณหมอก็เดินมาถามว่า ‘นี่คุณรู้รึเปล่าว่า คุณมีมดลูก 2 อันนะ’ ฉันก็ตกใจแล้วตอนกลับไปว่า ‘ไม่เลย ไม่เคยรู้มาก่อนเลยค่ะ’”

 

 

จากการได้ทราบข่าวนี้ ทำให้ Maddie รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก แต่อีกมุมหนึ่งมันก็ดูน่าสนใจไม่เบา เพราะเธอเองก็เพิ่งจะเคยได้ยินเรื่องอะไรแบบนี้เป็นครั้งแรก

แต่สิ่งที่น่ากังวลใจที่สุดสำหรับเธอก็คือ ‘การมีลูก’ เพราะไม่มีงานวิจัยที่บ่งบอกเลยว่าเธอจะสามารถมีลูกได้หรือไม่หากว่ามีมดลูกและผนังช่อคลอดที่แยกออกจากกันถึง 2 อัน

 

 

อย่างไรก็ตามคุณหมอผู้เชี่ยวชาญก็ได้ให้ข้อมูลกับ Maddie ว่าเธอสามารถมีลูกได้เป็นปกติ โดยทั้งสองช่องทางของเธอ

นั่นหมายความว่าเธอสามารถท้องลูกแฝดได้ หากผสมไข่ได้ในเวลาเดียวกัน เพราะว่าเธอมีประจำเดือนเพียงครั้งเดียวใน 1 เดือน เท่ากับว่าในมดลูกทั้งสองมีการตกไข่ในเวลาพร้อมกัน

 

 

นอกจากนี้เธอยังเล่าอีกว่าการมีรังไข่สองอันนั้นทำให้เธอมีซีสต์ในรังไข่บ่อยมาก โดยเฉพาะ ‘ด้านขวา’

รวมไปถึงการร่วมรักกับแฟนหนุ่ม ที่ไม่ได้ส่งผลให้การมีเซ็กส์ที่พิสดารหรือหวือหวากว่าคู่อื่นๆ แต่มันยิ่งจะทำให้ลำบากมากขึ้นเสียด้วยซ้ำ เพราะทุกครั้งที่มีเซ็กส์ Maddie จะรู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างมาก

“สามีของฉันในตอนนี้เองก็เป็นแฟนคนเดียวกันกับตอนที่ฉันรู้ตัวใหม่ๆ ว่าตัวเองมีมดลูก 2 อัน เราตกลงกันว่าจะมีเซ็กส์กันหลังจากที่จะแต่งงานกันเมื่อได้ทราบเรื่องราวอันน่าตกใจจากคุณหมอ”

“เขาเองก็ช่วยเหลือและให้กำลังใจฉันมาโดยตลอด จนกระทั่งวันนั้นก็มาถึง แต่ฉันคิดว่าทุกอย่างมันช่างยากลำบากเหลือเกิน”

“น้องจิ๊มิทางด้านซ้ายจะมีขนาดเล็กกว่าทางด้านขวา เราเลยตัดสินใจที่จะใช้ช่องด้านขวาแทน เพราะมันง่ายกว่าและเจ็บน้อยกว่า”

แน่นอนว่า Maddie ไม่ได้พึงพอใจกับประสบการณ์แบบนี้ เธอจึงตัดสินใจที่จะผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อปิดช่องคลอดอีกด้านหนึ่งเสีย เพราะเธอเชื่อว่ามันจะทำให้โรคแทรกซ้อนต่างๆ หมดไปได้เสียที รวมไปถึงชีวิตเซ็กส์ที่ดีขึ้นด้วย

จนกระทั่งเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Maddie เข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลเพื่อเอาช่องคลอดออกไป นั่นหมายความว่าตอนนี้เธอกลายมาเป็นผู้หญิงที่มีมดลูก ช่องคลอด และจิ๊มิ เพียงอันเดียวเหมือนผู้หญิงปกติทั่วไปแล้ว

 

 

“หลังจากที่การผ่าตัดผ่านไปเกือบ 2 เดือน ทุกอย่างก็กลับมาสู่ความปกติ ฉันสามารถมีเซ็กส์กับสามีได้ และมันก็สุดยอดมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา แม้จะยังเจ็บอยู่บ้างอาจจะเป็นเพราะแผลเป็นที่อยู่ข้างใน แต่มันก็ง่ายกว่าเดิม”

“และเมื่อช่วงเป็นประจำเดือนมาถึง ทุกอย่างมันก็ง่ายขึ้นไม่เลอะเทอะเหมือนเดิม เพราะรู้ว่าเลือดมันจะออกมาทางไหน” Maddie เล่า

 

 

และจากนี้ไปเธอก็วางแผนที่จะมีเบบี๋ตัวน้อยๆ กับสามีของเธอ และสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์ขึ้นมา โดยที่ไม่มีความกังวลถึงเรื่องความผิดปกติทางร่างกายของเธออีกต่อไปแล้ว

 

ยินดีด้วยนะจ๊ะ Maddie และขอขอบคุณนะ ที่มาเปิดประสบการณ์ให้เราได้ฟัง ถึงเรื่องที่เราไม่เคยรู้เลยว่ามันมีอยู่บนโลกใบนี้จริงๆ!!

 

 

ที่มา : unilad

Comments

Leave a Reply