เจ้าโกลเด้นรู้สึกถูกชะตากับเพื่อนบ้านคนสนิท มันก็เลยมาเยี่ยมเธอทุกวัน

สุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ Cheddar มีนิสัยขี้อ้อนมาก มันชอบอ้อนทุกคนที่เจอหน้าให้เล่นกับมัน มันเป็นมิตรกับทุกคนที่ได้พบ แต่ไม่รู้ว่าทำไมมันถึงได้รู้สึกผูกพันกับหญิงแก่ที่เป็นเพื่อนบ้านมากเป็นพิเศษ

เจ้า Cheddar เคยอยู่กับครอบครัวที่รักมันมากมาก่อน แต่ตอนนั้นคนในครอบครัวป่วยเป็นโรคมะเร็ง ทุกคนในบ้านก็เลยต้องช่วยกันดูแลจนไม่มีเวลาให้กับเจ้าหมา พวกเขาก็เลยคิดว่าควรหาบ้านใหม่ที่เจ้าของพร้อมดูแลมันคงจะดีกว่ามันก็เลยได้เข้ามาอยู่กับเจ้าของคนปัจจุบัน

 

 

มันเข้ามาอยู่กับครอบครัวใหม่ได้ตอนที่มันมีอายุ 8 ปีแล้ว ดีที่เจ้าหมายังปรับตัวเข้ากับครอบครัวใหม่ได้ มันก็เลยยังอยู่อย่างมีความสุขเหมือนเดิม

Vassall เจ้าของของมันเล่าว่า “มันเป็นหมาที่ต้องการความสนใจตลอดเวลา เราจะปล่อยให้มันอยู่คนเดียวไม่ได้เลย…มันอยากจะให้คุณนั่งลูบหัวให้มันเป็นชั่วโมงด้วยซ้ำ”

 

 

เจ้าหมาสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ได้เป็นอย่างดี มันเข้ากับเจ้าของใหม่ได้ มันทำให้เพื่อนบ้านที่อยู่แถวนั้นทุกคนตกหลุมรักมัน มันก็เลยได้รับความสนใจมากมายอย่างที่ต้องการ

จนกระทั่งวันหนึ่งมันก็ได้เจอกับหญิงแก่คนหนึ่งที่อาศัยอยู่ไม่ห่างจากบ้านของเจ้าของมันมากนัก ตั้งแต่เจอเธอครั้งแรกมันก็รู้สึกถูกชะตาด้วยอย่างบอกไม่ถูก มันติดเธอมากเป็นพิเศษจนเจ้าของแปลกใจเลย

 

 

หญิงชราคนนี้ชื่อว่า Jean เธออาศัยอยู่กับสามีในบ้านที่อยู่บนถนนใกล้เคียงกับครอบครัวของ Cheddar เพียงแค่มันได้เจอเธอครั้งแรกมันก็เข้าไปอยู่ข้างๆ เธอตลอดจนถึงเวลากลับบ้าน

จากนั้นเป็นต้นมาเจ้าหมาก็จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้เจ้าของพามันมาเยี่ยมเธอให้ได้ทุกวัน จนมันกลายเป็นแขกประจำของ Jean ไปซะแล้ว

 

 

Vassall บอกว่า “เราพยายามไปเยี่ยมเธอทุกวัน เพราะเธออยู่ตรงถนนถัดไปนี่เอง ถ้าเราไม่ได้ไปเยี่ยมเธอหลายวันเข้า Cheddar ก็จะพยายามทำให้เราไปเยี่ยมให้ได้

มันรู้ว่าบ้านของเธออยู่ตรงไหน ทุกครั้งที่เราพามันไปข้างนอก มันจะพยายามดึงสายจูงให้ไปทางบ้านเธอ แล้วถ้ามันเห็นว่าเราเดินผ่านบ้านของเธอโดยที่ไม่ได้เข้าไปหา มันก็จะนั่งรออยู่ตรงหน้าบ้านไม่ยอมไปไหนจนเราต้องเปลี่ยนใจ”

 

 

การได้ไปเยี่ยม Jean ทุกวันทำให้ Cheddar รู้สึกมีความสุขอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ทั้งที่มันก็เพียงแค่ต้องการอยู่ข้างๆ เธอแล้วให้เธอลูบหัวมันอย่างที่มันทำกับเจ้าของตอนอยู่ที่บ้าน แต่ก็เห็นได้ชัดเลยว่ามันรู้สึกผูกพันกับ Jean มากเป็นพิเศษ

 

 

Jean เองก็ชอบที่เจ้าหมาอยากมาเยี่ยมเธอทุกวัน เธอยินดีต้อนรับมันเสมอเพราะมันทำให้เธอไม่รู้สึกเหงาเลย ตั้งแต่ครั้งแรกที่มันมาเยี่ยมเธอก็เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้วที่มันยังมาหาเธอแทบทุกวันไม่เคยขาด

ต่อไปนี้ Cheddar ก็คงจะยังมาเยี่ยม Jean อย่างสม่ำเสมอ เพื่อนต่างสายพันธุ์ทั้ง 2 คนคงจะได้อยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ แบบนี้จนกว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะจากโลกนี้ไป

 

 

ที่มา: the dodo

Comments

Leave a Reply