สาวอยากให้นกรู้ว่า ‘รักหมดใจ’ ย้อมสีผมตัวเองให้เหมือนสีขน จะได้เป็นคู่แก้วไม่แคล้วกัน

บางครั้งการกระทำอย่างเดียว ยังไม่สามารถทำให้เห็นถึงความรักที่เรามีให้กับสัตว์เลี้ยงได้อย่างเต็มที่ Amber Metcalfe ก็เลยทำให้ทุกคนรับรู้ถึงความรักที่เธอมีให้กับสัตว์เลี้ยงได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็นหน้า ด้วยการย้อมสีผมของตัวเองตามสัตว์เลี้ยงไปเลย

Amber Metcalfe เจ้าของนกแก้ว Mochi

 

Amber Metcalfe เป็นหญิงสาวอายุ 21 ปีคนหนึ่ง เมื่อปี 2017 เธอได้เจอกับนกแก้วตัวหนึ่งในร้านขายสัตว์เลี้ยง ตอนนั้นมันมีอายุเกือบ 2 ปี เธอเล่าว่า “ที่ร้านบอกฉันว่ามันเริ่มแก่แล้วก็เลยไม่มีใครสนใจ เนื่องจากคนส่วนใหญ่อยากเลี้ยงลูกนกกัน”

แต่สำหรับเธอแล้ว เจ้านกแก้วตัวนั้นช่างถูกใจเธอเหลือเกิน เธอตกหลุมรักมันตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ หญิงสาวก็เลยซื้อมันมาแล้วตั้งชื่อให้มันว่า Mochi

 

ก่อนหน้านี้เธอย้อมผมสีฟ้าและชมพู

 

Metcalfe เป็นคนที่ชอบย้อมผมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ปกติเธอจะย้อมผมโทนสีฟ้าหรือสีชมพู ทว่าตั้งแต่เธอได้เลี้ยงเจ้า Mochi เธอก็หลงรักมันจนอยากทำตัวให้ดูเหมือนมันมากกว่านี้ เธอก็เลยเปลี่ยนสีย้อมผมให้กลายเป็นสีเดียวกับขนของเจ้านกแก้วซะเลย

 

พอได้เลี้ยง Mochi ก็ได้รักมันมาก และได้รับแรงบันดาลใจให้เปลี่ยนผมเป็นสีนี้

 

ปัจจุบัน Metcalfe มีผมสีแดง เหลืองและเขียวสดใส ดูแล้วเหมือนกับ Mochi ไม่มีผิด เวลาให้มันเกาะอยู่บนไหล่ของเธอแล้วดูสวยงามมาก

การย้อมผมให้ได้สีแบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โชคดีที่เธอเป็นคนชอบย้อมผมและมีประสบการณ์มามากแล้ว จึงสามารถย้อมผมเองให้ออกมาเป็นสีที่ต้องการได้อย่างถูกต้อง

 

เหมือนกับเจ้านกแก้วเลยใช่ไหมล่ะ

 

หลังจากที่ย้อมผมแล้ว เธอบอกถึงความรู้สึกของตัวเองว่า “ฉันไม่รู้เหมือนกับว่าสีผมจะเข้ากับมันมากไหม แต่ตอนนี้มันก็เป็นสีโปรดของฉันไปแล้ว”

 

 

ต้องขอยอมรับเลยว่าการย้อมผมของเธอ เป็นการเปิดมิติใหม่ให้กับการเลียนแบบสัตว์เลี้ยงอย่างแท้จริง ถ้าให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงกับสัตว์เลี้ยงมาแข่งเซลฟี่คู่กันว่าคู่ไหนเหมือนกัน คู่ของเธออาจจะชนะเอาง่ายๆ เลยก็ได้

 

.

 

ที่มา: Buzz Feed

Comments

Leave a Reply