ต้องบอกก่อนเลยว่าใครที่กลัวแมงมุมหรือใครที่ไม่ชอบดูหนังผีไม่ควรดูคลิปนี้เด็ดขาด เพราะว่ามันจะทำให้คุณขนลุกขึ้นมาทันทีเลย

เป็นที่ทราบกันดีว่าแมงมุมเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัว นอกจากพิษของมันแล้ว รูปร่างของมันก็ชวนให้วิ่งหนีเสียเหลือเกิน

วันนี้เราจะพาไปที่บ้านหลังหนึ่งในออสเตรเลียเมื่อได้มีคุณแม่มือซนพยายามจะไปแหย่รังแมงมุมบ้าน ซึ่งภายในเต็มไปด้วยลูกน้อยนับร้อยของมัน แต่ตอนที่เธอแหย่คงจะมองไม่เห็นตัวแม่ เลยทำให้ภาพที่ออกมาเหมือนหนังสยองขวัญ

หลายคนอาจจะเห็นแมงมุมน้อยหลายๆ ตัววิ่งแตกกระเจิงก็ขนลุกแล้ว แต่มุมกล้องของคุณแม่ บวกกับแสงจากไฟฉายน้อยๆ มันยิ่งเพิ่มอารมณ์ระทึกเข้าไปอีก

 

 

ถ้าหากคุณคิดว่าแมงมุมไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่จริงๆ แล้วมีการวิจัยหนึ่งได้ออกมาบอกว่าแมงมุมนั้นสามารถล้างบางมนุษย์ได้เลยภายในหนึ่งปี

โดยการศึกษานั้นลองคำนวณด้วยการเอาแมงมุมทั้งโลกมารวมตัวกัน มันสามารถกินมนุษย์ทั้งโลกได้เลย

 

 

ผู้เชี่ยวชาญ Martin Nyffeler ได้รายงานใน The Washington Post ว่า แมงมุมทั่วโลกกินเหยื่อประมาณ 400 ถึง 800 ล้านตันต่อปี ซึ่งเมื่อเทียบกับคนแล้ว เราบริโภคเนื้อรวมถึงปลาประมาณ 400 ล้านตันต่อปีเท่านั้น

แต่ก็ไม่ต้องกลัวไปหรอก เพราะว่ายังไม่มีผลการศึกษาใดที่บ่งบอกว่าแมงมุมเหล่านี้จะกินมนุษย์อย่างเราๆ ได้ ขอแค่เราไม่ไปรบกวนมันก็พอ มันก็คงจะไม่ทำร้ายเราแล้ว

 

ถ้าใครพร้อมแล้ว เราไปดูเหตุการณ์อันสยองนี้กันเลย

 

มันน่าใส่เสียงประกอบแนวสยองขวัญเข้าไปด้วยจริงๆ นะเนี่ย

 

ที่มา unilad

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน