เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ถูกทิ้งให้แข็งตาย เพราะคุณครู ‘ลืม’ พาเธอเข้ามาในห้องเรียน

บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นข่าวที่คนเสียชีวิตจากอากาศหนาวเนื่องจากไม่ได้อยู่ในที่ร่มและมีเสื้อผ้าที่อบอุ่นไม่เพียงพอ เรื่องราวอันน่าสลดก็ได้เกิดขึ้นที่โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งที่ประเทศรัสเซีย

Zakhra Rzayeva เด็กหญิงวัย 3 ขวบถูกพบเสียชีวิตจากอากาศหนาวที่อุณหภูมิติดลบ 5 องศาเซลเซียส เนื่องจากครูที่ดูแลเด็กๆ ในช่วงพักลืมพาเธอกลับเข้าไปข้างในหลังจากหมดเวลาเล่น

จากรายงานกล่าวว่าครูโรงเรียนอนุบาลที่รู้จักกันในชื่อว่า โรงเรียนอนุบาลหมายเลข 2120 ได้ลืมพาเด็กวัย 3 ขวบกลับเข้ามาในอาคารหลังจากที่พาออกไปเดินเล่นข้างนอก กว่าพวกเขาจะรู้ตัวว่าลืมเด็กไว้ข้างนอก เวลาก็ผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมงแล้ว

 

 

หลังจากที่พนักงานของโรงเรียนอนุบาลรีบออกไปตามหาก็พบกับร่างของเด็กหญิงเสียชีวิตอยู่ในกองหิมะ เมื่อรถพยาบาลมาถึงก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน

คณะกรรมการสืบสวนประเทศรัสเซียกำลังสอบสวนคุณครูและพนักงานเรื่องสาเหตุการเสียชีวิตอันน่าสลดของเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ส่วน Rizvan Rzayeva และ Gulnara Shakhadat พ่อและแม่ของ Zakhra นั้นเศร้าโศกเสียใจจนไม่สามารถพูดอะไรได้

 

 

Ramil Gadzhiyav เพื่อนของทางครอบครัวพวกเขากล่าวว่า “ทำไมพระเจ้าต้องทำให้เกิดเรื่องแบบนี้กับครอบครัวด้วย” เขากล่าวว่าครูของโรงเรียนอนุบาลปฏิเสธว่าปล่อยให้เด็กออกไปเล่นเวลานานเกินไป

ทางคุณครูได้บอกกับเขาว่า พวกเขาให้เด็กๆ ออกไปเล่นข้างนอกตอน 11 โมง และให้กลับรับประทานอาหารกลางวันในตอนเที่ยง และพวกเขาก็พบกับร่างเด็กที่นอนอยู่กับพื้น แต่เขาไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เขาจึงปล่อยให้เป็นไปตามการสืบสวนของตำรวจ

 

 

เขากล่าวว่าเด็กคนนั้นรู้สึกไม่สบายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อสามวันก่อนแม่ของเธอสังเกตเห็นว่าเธอเริ่มมีอาการแปลกๆ และปากของเธอมีอาการบวมขึ้น

แม่ของเธอกล่าวว่า “ตอนแรกเธอชอบไปโรงเรียนมากๆ แต่ช่วงหลังเธอบอกว่าเธอกลัวคุณครูบางคน และวันนี้คุณครูคนนั้นก็เป็น 1 ในคุณครู 3 คนที่เธอกลัว

 

 

แหล่งข่าวจากโรงเรียนอนุบาลได้ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติม แต่กล่าวว่าพนักงานของโรงเรียนพบเด็กนอนแข็งอยู่ในหิมะและพยายามช่วยชีวิต แต่ว่าน่าเศร้าที่หน่วยพยาบาลไม่สามารถช่วยชีวิตเธอไว้ได้ทันการณ์

 

ที่มา Dailymail

Comments

Leave a Reply