ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สามารถสร้างภาพลักษณ์ต่างๆ ให้กับสิ่งของทุกๆ อย่างได้โดยการสร้างมาสคอตให้สิ่งนั้นๆ และด้วยความหลากหลายของมาสคอตที่นั่น ทำให้มีตั้งแต่ตัวที่ตลกๆ ไปยันตัวที่น่ารักๆ เลยล่ะ และบางทีก็เกิดอุบัติเหตุที่ชุดหลุดบ้าง หัวหลุดบ้าง ทำเอาความฝันเด็กๆ พังทลายไปเลยทีเดียวฮ่าๆ

แต่ตัวที่เราจะนำเสนอในข่าววันนี้คือ “Don Wada” หรือที่รู้จักในชื่อ “Don-Chan” เจ้ามาสคอตประจำเกม Rhythm สุดฮิตอย่าง Taiko no Tatsujin ซึ่งจะเป็นเกมที่ให้เราตีกลอง Taiko ไปตามจังหวะเพลงนั่นเอง

 

 

โดยที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นท่านหนึ่งชื่อ @karin_yui57 ได้ทวีตวิดีโอเกี่ยวกับเจ้า Don-Chan ในวิดีโอจะเห็นได้ว่าเจ้า Don-Chan เดินเล่นอยู่เหมือนกับวันอื่นๆ แต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่ฝาที่ปิดก้นของเจ้า Don-Chan มันดันเกิดหลุดขึ้นมาเฉยเลย ทำให้เราสามารถเหลือบไปเห็นข้างในของเจ้ามาสคอตตัวนี้ได้

 

ถ้าไม่สามารถดูวิดีโอได้ให้คลิกที่นี่

และแน่นอนข้างในของเจ้ามาสคอตตัวนี้ก็คือมีคนอยู่นั่นเอง แต่จริงๆ ต้องยอมรับเค้าเก่งมากเลย ที่สามารถเดินได้โดยที่อยู่ในชุดนั้นที่มีพื้นที่แค๊บแคบ

ที่จริงมันก็เป็นเรื่องที่เรารู้อยู่แล้วอ่ะเนอะ ว่าในมาสคอตมันต้องมีคนอยู่ แต่เวลาที่เค้าใส่ชุดมาสคอตทีไร เราก็ชอบจินตนาการว่าเขาเป็นตัวมาสคอตนั้นๆ ไปเลย โดยเฉพาะเด็กๆ เวลาเห็นข้างในมาสคอตมันก็จะฝันสลายหน่อยๆ

 

จ๊างงงงง!! เห็นอะไรกันมั้ยย

 

หรือเมื่อ Don-Chan พัฒนาร่างแล้วจะเป็นแบบนี้!?

 

หรือแบบนี้!?

 

แต่นี่ไม่ใช่เหตุการณ์แรกที่ได้เห็นข้างในมาสคอต ที่ผ่านมาประเทศญี่ปุ่นเคยเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เห็นข้างในของมาสคอตมาแล้วหลายครั้ง แต่เราจะยกครั้งที่ฮาๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ

 

ไจแอนท์หัวหลุดดดดดด!!

หากดูวิดีโอไม่ได้ให้คลิกที่นี่

 

หรือจะเป็น Rilakkuma หัวหลุดดด!!

หากดูวิดีโอไม่ได้ให้คลิกที่นี่

 

เป็นมาสคอต ชีวิตแสนยากลำบาก จะให้ใครเห็นข้างในก็ไม่ได้ ฮ่าๆ

ที่มา Rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...