เมื่อเวลาเปลี่ยนไปคนเราก็เปลี่ยนไปด้วย มันเป็นสัจธรรมของโลกอย่างหนึ่งที่เราไม่สามารถปฎิเสธได้ เพียงแค่จะเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยเพียงใดเท่านั้น

คู่รักเองเมื่อคบไปนานๆ นิสัยของเราและอีกฝ่ายก็เปลี่ยนไปเช่นกัน นิสัยเปลี่ยนไปนั้นเป็นเรื่องปกติ แต่ที่เรารู้ได้ยากก็คือความรักที่เขามีต่อเรานั้นเปลี่ยนไปด้วยหรือเปล่านี่สิ

บางครั้งเราก็สงสัยเรื่องนี้แต่ก็ไม่รู้ว่าจะสังเกตอย่างไร วันนี้เราก็เลยลองรวบรวมข้อสังเกต 10 ประการที่อาจแปลว่าแฟนของคุณหมดรักคุณไปแล้วมาให้ทราบกัน

 

1. เริ่มวิจารณ์รูปร่างของคุณ

Omar Khayyam นักคณิตศาตร์และผู้ประพันธ์กวีเคยกล่าวไว้ว่า “หากเขารักคุณจริง เขาจะชอบทุกอย่างเกี่ยวกับคุณ แม้ว่าจะเป็นข้อเสียของคุณก็ตาม” เป็นความจริงหนึ่งที่ใช้ได้กับคู่รักทุกคู่

ถ้าหากคู่รักเริ่มติรูปร่างของคุณบ่อยขึ้นผิดปกติล่ะก็ เขาอาจจะไม่ได้ไม่ชอบรูปร่างของคุณ แต่ลึกๆ แล้วเขาอาจจะไม่ชอบตัวคุณเองก็ได้ บ่อยครั้งที่หลังจากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ แม้ว่าเราจะไปลดน้ำหนักมาแต่เขาก็จะหาข้อเสียอย่างอื่นมาว่าเราอยู่ดี

 

2. เล่าข้อเสียของคุณให้เพื่อนฟัง

แม้ว่าจะไม่มีใครในโลกนี้สมบูรณ์แบบไปเสียหมด แต่คนรักกันมักจะมองเห็นข้อดีของคู่รักมากกว่าข้อเสียเสมอ ดังนั้นหากเขาเพ่งความสนใจไปที่ข้อเสียของคุณ แล้วยังเอาไปพูดเล่นกับคนอื่นในที่สาธารณะอีก

มันแสดงให้เห็นว่าเขาเริ่มไม่เคารพคุณ และอาจจะหมายถึงความรักที่ลดลงไปอีกด้วย

 

3. ตำหนินิสัยของคุณเป็นประจำ

บ่อยครั้งที่แฟนมักจะบอกว่านิสัยเปิ่นๆ ของคู่รักนั้นช่างน่ารักน่าเอ็นดูเสียเหลือเกิน แต่ถ้าเกิดเมื่อไหร่เขาเริ่มมองพฤติกรรมเดิมๆ ของคุณที่เคยคิดว่าน่ารักกลายเป็นสิ่งน่ารำคาญในสายตาเขาแทน ก็จงระวังเรื่องความสัมพันธ์เอาไว้ให้ดี

 

4. ไม่ให้ความสนใจกับสิ่งที่คุณพูด

เป็นปกติที่คนเราจะมีความสนใจไม่เหมือนกัน แม้ว่าบางครั้งเรื่องที่คุณพูดอยู่จะเป็นเรื่องที่เขาไม่สนใจเลย แต่ถ้าเขาแคร์คุณจริงๆ เขาก็จะตั้งใจฟังเพื่อให้คุณรู้สึกได้รับความสนใจ

ทว่าหากเขาพยายามเปลี่ยนเรื่องสนทนาเป็นเรื่องของตัวเอง หรือบอกให้คุยเรื่องที่คุณสนใจกับคนที่มีรสนิยมแบบเดียวกัน อาจจะแปลว่าเขาไม่สนใจในเรื่องคุณอีกต่อไป

 

5. ไม่ปลอบประโลมเวลาคุณเศร้า

ชายคนไหนกันจะทนเห็นน้ำตาของหญิงสาวได้ เมื่อเห็นแฟนเศร้าก็ต้องเข้ามาปลอบเพื่อทำให้เธอรู้สึกดีขึ้นอยู่แล้ว ถ้าหากว่าเขาคิดว่าคุณร้องไห้กับเรื่องโง่ๆ แล้วปล่อยให้คุณเศร้าคนเดียว ก็ควรจะพิจารณาความสัมพันธ์ได้แล้วนะ

 

6. ไม่ส่งข้อความหวานแหววให้เหมือนตอนเริ่มคบกันใหม่ๆ

การเพิ่มสีสันให้กับความสัมพันธ์ด้วยการส่งข้อความน่ารักๆ หรือเล่นมุกสองแง่สองง่ามใส่กันบ้าง เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ของคุณยังแน่นแฟ้นดี

ทว่าหากเขาเมินเฉยไม่ตอบข้อความของคุณ แล้วยังไม่รับส่งมุกกับคุณบ้างเลย อาจจะแปลว่าเขาเห็นคุณเป็นคนไม่สำคัญไปแล้ว แต่ถ้าคุณส่งข้อความหาเขาถี่ๆ จนน่ารำคาญมันก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งนะ

 

7. การตอบรับคำขอร้องของคุณ

เมื่อสาวๆ ขอร้องให้หนุ่มๆ ช่วยแล้ว พวกเขามักจะให้ความช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้เสมอ เพราะการช่วยเหลือพวกเธอก็เป็นการแสดงน้ำใจและทำคะแนนหัวใจไปในตัวด้วย

แต่ถ้าเขาไม่สนใจหรือแสดงท่าทีรำคาญผิดปกติต่อคำขอร้องง่ายๆ อย่างช่วยหยิบของให้หน่อย หรือช่วยซื้อของในร้านสะดวกซื้อให้ที อาจจะแปลว่าเขาไม่อยากเหนื่อยเพื่อคุณสักเท่าไหร่

ลองสังเกตดูให้ดีว่าเขาเต็มใจช่วยสาวคนอื่นมากกว่าคุณหรือเปล่า ถ้าเป็นอย่างนั้นมันก็ชัดแล้วว่าเขาหมดใจจริงๆ

 

8. อารมณ์หึงหวง

แม้ว่าการหึงหวงกันจนออกนอกหน้านอกตาอาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้คุณลำบากใจอยู่บ้าง แต่มันก็แสดงให้เห็นว่าเขากลัวว่าจะเสียคุณไป

ในทางกลับกันถ้ามีคนเข้ามาจีบคุณแล้วเขายังไม่แสดงความหึงหวงให้เห็นเลยแม้แต่น้อย อาจตีความได้ว่าเขาเต็มใจปล่อยคุณให้ไปหาคนอื่นเพราะหมดรักแล้ว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับระดับความหึงหวงของแต่ละบุคคลตามปกติด้วย

 

9. เลิกเป็นห่วงว่าคุณอาจจะได้รับอันตราย

ตามปกติแล้วคู่รักอยากจะให้คนรักของตัวเองปลอดภัยจากอันตรายทุกอย่างที่อาจทำร้ายเธอได้ เขาจึงมักจะปกป้องคุณเมื่อคุณอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงอันตราย หรือไม่ก็บอกให้คุณเลี่ยงจากเรื่องพวกนั้นเสีย

แต่ถ้าเขาปล่อยให้คุณต้องไปเสี่ยงอันตรายอยู่คนเดียว ในสถานการณ์ที่ตัวเองช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้คุณได้

อย่างเช่น ไม่ยอมไปรับส่งคุณแม้ว่าจะต้องเดินกลับบ้านคนเดี่ยวในซอยเปลี่ยว หรือไม่ช่วยคุณจากสัตว์ที่คุณกลัว ก็อาจหมายความว่าคุณไม่ได้มีความสำคัญต่อชีวิตเขาเท่าไรนัก

 

10. เลิกแสดงความรักต่อคุณด้วยการเรียกชื่อเฉพาะ

การเรียกกันด้วยชื่อเฉพาะเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของคู่รักที่บ่งบอกให้เรารุ้ว่าเรายังมีความพิเศษต่อกันอยู่ บางคนอาจจะเรียกแฟนว่า ที่รัก เตง หรืออ้วน ก็แล้วแต่คู่รักแต่ละคู่เลย

แต่เมื่อคุณเคยใช้คำเรียกกันแบบนี้มาก่อนแล้วหยุดใช้ไปดื้อๆ มันก็แสดงให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของความรู้สึกที่คู่รักมีต่อกันอย่างชัดเจน

.

แม้ว่าปัจจัยดังกล่าวจะเป็นเพียงส่วนประกอบ แต่มันก็อาจจะส่งผลถึงความหวานของชีวิตคู่ที่น้อยลงไปได้ เพราะฉะนั้นถ้าผู้ชายหรือผู้หญิงคนไหนสังเกตว่าเริ่มมีอาการดังกล่าวขึ้นมา แต่ยังคงอยากรักษาความสัมพันธ์ไว้ให้แน่นแฟนยาวนานละก็…

อย่าลืมที่จะเติมความหวานให้กัน ไม่ใช่ปล่อยให้จิืดจางกันจนห่างเหินไปในที่สุดนะจ๊ะ!!!

 

ที่มา: Brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...