เมื่อเจ้าหมูไปอยู่ร่วมกับแมวเหมียวในสถานพักพิงของแมว ก็เลยทำตัวเป็นแมวแบบเนียนๆ ซะเลย

สาวจากรัฐอินเดียน่าประเทศสหรัฐอเมริกา Jennifer Gillispie ตัดสินใจจะรับเลี้ยงแมวไว้ที่บ้านสักตัวหนึ่ง เธอจึงเดินทางไปยังสถานพักพิงแมวใกล้เคียงเพื่อรับแมวจรจัดมาเลี้ยง

แต่เมื่อไปถึงที่นั่นแล้ว สัตว์ที่่ทำให้เธอต้องมองอย่างละสายตาไม่ได้เลยกลับเป็นเจ้าหมูแคระน่ารักตัวหนึ่ง ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมในสถานพักพิงแมวถึงมีหมูน้อยแบบนี้ได้ แต่เมื่อรู้สึกถูกชะตาขนาดนี้เธอก็เลยตัดสินใจไม่รับแมวมาเลี้ยงแล้ว เปลี่ยนใจเอาเป็นเจ้าหมูแคระนี่แทนดีกว่า

 

พวกมนุษย์พาแมวตัวใหม่มาล่ะ รีบมาดูกันเร็ว

 

เจ้าหมูแคระตัวนี้ชื่อว่า Porker Pigglesworth มันอยู่ที่สถานพักพิงแมว Here Kitty Kitty Rescue ในเมือง Elkhart รัฐอินเดียน่า มันเพิ่งอายุเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น แต่มันก็ไม่ได้เป็นสัตว์ที่ไม่ใช่แมวตัวเดียวในนั้น ที่นั่นยังมีเจ้าหมูแคระอีกตัวหนึ่งและมีแพะอีก 2 ตัวด้วย

ทว่าทางสถานพักพิงแนะนำ Jennifer ให้รอจนมันโตกว่านี้ก่อนค่อยรับมันไปเลี้ยง เพราะตอนนี้มันยังตัวเล็กเลยทนกับอากาศหนาวในรัฐอินเดียน่าไม่ได้ ให้มันอยู่ในห้องอุ่นๆ กับเจ้าเหมียวก่อนน่ะดีแล้ว

 

ยินดีที่รู้จักนะน้องใหม่ แกเป็นแมวพันธุ์ไหนกันล่ะไม่เคยเห็นมาก่อนเลย

 

ในตอนที่มันมาอยู่ในสถานที่พักพิงใหม่ๆ แม้ว่าในนั้นจะเต็มไปด้วยแมวแต่เจ้าหมูแคระก็ไม่เขินอายที่จะทำความรู้จักกับพวกมันเลย มันมักจะเป็นฝ่ายเดินเข้าไปหาพวกแมวก่อนแล้วใช้จมูกดมเพื่อแนะนำตัวเสมอ

พวกแมวเองก็ให้การต้อนรับเจ้าหมูเป็นอย่างดี แม้มันจะไม่ใช่สัตว์สายพันธุ์เดียวกัน แต่พวกแมวเหมียวก็ชอบที่จะไปนอนขลุกอยู่กับเจ้าหมูเป็นประจำ

 

ถึงเจ้าตัวโตมันจะนอนกินที่ไปหน่อย แต่พอได้มานอนใกล้ๆ แล้วอุ่นดี

 

พอเจ้าหมูอยู่กับแมวเหมียวนานๆ เข้ามันก็รู้สึกอยากทำตัวให้เหมือนกับเพื่อนของมันบ้าง บางครั้งมันก็เลยเดินไปกินอาหารแมวกับเพื่อนของมัน แล้วมันก็ยังชอบแย่งที่นอนของเจ้าเหมียวด้วย

 

เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตามนะอู๊ดๆ

 

เพื่อนนอนยังไง เราก็ต้องนอนอย่างนั้น ถึงจะแคบไปนิดแต่นอนได้ สบ๊ายยย

 

แต่เจ้าเหมียวที่นั่นก็ชอบเจ้าหมูมากเหมือนกัน แมวเหมียวอยากให้เพื่อนของมันรู้ว่าพวกเราอยู่ร่วมกันได้แม้จะแตกต่างกัน มันก็เลยกินอาหารหมูเป็นเพื่อนเจ้าหมูแคระซะอย่างงั้น

คนดูแลที่นั่นเล่าว่า “เจ้า Pippi อยากจะเป็นเพื่อนกับ Porker มันก็เลยทำตัวเหมือนหมูด้วยการเข้าไปกินอาหารหมูและดื่มน้ำจากที่เดียวกันด้วย”

 

อาหารหมูก็พอใช้ได้นะเมี้ยว ปล่อยเจ้าตัวใหญ่กินคนเดียวเดี๋ยวมันจะเหงา

 

แม้ว่าตอนนี้ Jennifer จะยังต้องรอให้มันโตอีกหน่อยถึงจะพามันไปยังบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่นได้ แต่เธอก็รอได้เสมอ เพราะแค่คิดว่าจะมีสมาชิกใหม่น่ารักแบบนี้มาอยู่บ้านในอนาคต แค่นั้นก็สุขใจพอจะรอได้แล้ว

 

ขออยู่กับเพิ่ลๆ แมวแพร๊บนะ รอเค้าโตก่อนแล้วจะไปให้เลี้ยง

 

ถ้าเราเป็นผู้หญิงคนนั้นจะเหมาทั้งหมูทั้งแมวเลย มันจะได้ไม่เหงา อิอิ

ที่มา: LoveMeow

Comments

Leave a Reply