ของมีค่าสำหรับแต่ละคนอาจต่างกัน บางคนให้ความสำคัญกับเงินทอง บางคนชอบรถ บางคนชอบของแบรนด์เนม ในขณะที่บางคนขอแค่มีสัตว์คู่ใจอยู่ด้วยก็เพียงพอแล้ว

เหมือนกับคุณตา Ali Meşe วัย 83 ปี จาก Ordu Province ประเทศตุรกี ที่นั่งกอดแมวน้อยร้องไห้ หลังบ้านถูกไฟไหม้จนไม่เหลืออะไร

 

 

ตามรายงานข่าวระบุว่าบ้านของคุณตาลุกไหม้เพราะเขาพยายามจะจุดไฟในเตา โดยใช้น้ำมันเบนซิน แต่เกิดความผิดพลาดจนทำให้ไฟลุกลามขึ้น

 

 

ในคลิปจะเห็นว่าขณะที่นักดับเพลิงกำลังระดมดับไฟ และพยายามกู้ซากสิ่งของเท่าที่จะทำได้ แต่คุณตากลับอุ้มน้องแมวไว้ในอ้อมกอด เพราะมันคือสิ่งเดียวที่มีค่าที่สุดในชีวิตของเขา

 

 

ต่อมาได้มีการนำภาพเหตุการณ์ตอนที่คุณตากอดน้องแมวไปโพสต์ลงในอินสตาแกรม Theellenshow พร้อมคำบรรยายว่า “ความรักคือทุกอย่าง…แม้ว่าบ้านของเขาจะถูกไฟไหม้ไปทั้งหลัง แต่เขาก็ยังสามารถรักษาสมบัติที่มีค่าที่สุดไว้ได้”

โพสต์ดังกล่าวนี้มีคนกดไลก์เกือบ 800,000 ครั้ง และแสดงความคิดเห็นอีกนับพัน

 

 

ในข่าวยังบอกอีกว่าเพื่อนบ้านได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลังจากที่เห็นเปลวไฟมาจากบ้านของ Meşe แต่โชคดีที่คุณตากับครอบครัวหนีออกมาได้ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

มีคนบอกว่าคุณตารักแมวมาก เขาเลี้ยงแมวไว้หลายตัว แต่น่าเศร้าที่น้องแมวรอดมาได้แค่ตัวเดียว…

 

 

ต่อมา Meşe ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลเพื่อทำแผลที่ถูกไฟไหม้เล็กๆ น้อยๆ ก่อนจะกลับบ้านในวันต่อมา และแน่นอนว่าเขาไม่ปล่อยให้น้องแมวอยู่ห่างจากตัวเลย

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นสัญญาว่าจะให้การช่วยเหลือ Meşe และครอบครัวเท่าที่จะทำได้ ขณะที่โฆษกของประธานาธิบดี Ibrahim Kalın ได้โพสต์ในทวิตเตอร์เช่นกันว่าพวกเขาจะดูแลและจัดแจงให้ในสิ่งที่คุณตาต้องการ และให้เขากับแมวได้อยู่ด้วยกันอย่างอบอุ่นอีกครั้ง

 

 

ที่มา ladbible l dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...