ในประเทศไทยทุกวันนี้ หลายครั้งที่เราจะเห็นคนที่จอดรถส่วนบุคคล หรือที่สงวนไว้ให้ลูกค้าของร้านต่างๆ ซึ่งมันเป็นที่ห้ามจอดสำหรับคนที่ไม่ได้มีจุดประสงค์มาซื้อของ ซึ่งคนที่ทำแบบนั้นจะถูกปรับหรือลงโทษอย่างไรก็ไม่แน่ใจ แต่ถ้าคุณไปทำแบบนั้นในประเทศญี่ปุ่นล่ะก็ เจอเจ้าของร้านแก้เผ็ดหนักๆ แน่นอน

ในประเทศญี่ปุ่นช่วงนี้เป็นฤดูหนาว มีหิมะตกหนักเต็มไปหมด แต่ประเด็นคือมีคนคนหนึ่งนั้นฉลาดแกมโกง ไปจอดรถในที่จอดรถที่สงวนไว้ให้ลูกค้าของห้าง Across Plaza ในเมืองเอจิเซ็น จังหวัดฟุกุอิ โดยที่ไม่ได้ทำการซื้อของใดๆ แถมยังทิ้งรถไว้อีกด้วย

แต่แทนที่จะเรียกตำรวจ พนักงานห้างกลับทำแก้เผ็ดคนจอดรถโดยการ ‘ไม่ทำอะไร’ ซึ่งในที่นี้คือการไม่ทำอะไรจริงๆ รวมถึงไม่จัดการหิมะที่ตกอยู่รอบๆ รถคันนั้นด้วย

 

“ดูเหมือนรถคันนี้จอดผิดกฎของห้างแหละ พวกเขาเลยจัดการให้สมกับเป็นพื้นที่เขตหิมะตก” ผู้ใช้ทวิต @ponkuz ได้ทวิตข้อความพร้อมโพสต์รูป

 

จังหวัดฟุกุอิก็เหมือนกับพื้นที่ในญี่ปุ่นช่วงนี้ ที่อุณภูมิลดต่ำลง และก็มีหิมะตกอย่างหนัก ซึ่งในลานจอดรถของห้างก็เจอหิมะอย่างหนักเช่นกัน แต่ทางห้างก็ได้ทำการเก็บกวาดหิมะออกจากลานจนหมด ยกเว้นที่เดียวคือ รอบๆ รถที่มาจอดผิดกฎของห้างนั่นเอง โดยที่ชาวเน็ตก็แสดงความคิดเห็นต่อเหตุการณ์ดังนี้

“เป็นการลงโทษที่ฉลาดอะไรขนาดนี้”

“นี่เป็นวิธีจัดการกับปัญหาที่เจ๋งชะมัด”

“คุณถูกจำคุกเป็นเวลา ‘จนกว่าหิมะจะละลาย’ “

“ถ้านายอาศัยอยู่มาในพื้นที่ที่หิมะตกหนักขนาดนี้ นายก็คงมีวิธีหาพลั่วมาใช้ขุดหาทางออกเองได้นั่นแหละนะ”

แต่พอมาถึงเวลากลางคืนรถคันที่ถูกขังอยู่ในคุกน้ำแข็งก็หายไปแล้ว โดยไม่แน่ใจว่าเขาออกไปด้วยวิธีไหนกัน

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @2hphp ทวิตข้อความพร้อมรูปว่า “ตอนนี้เขาหนีไปได้อย่างปลอดภัยแล้วล่ะ ฮ่าๆๆ”

 

ไม่ว่าเค้าจะหนีออกไปยังไง แต่ที่แน่ๆ เค้าคงคิดหนักเลยหากจะจอดผิดกฏแบบนี้อีก ฮ่าๆ

ที่มา Rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...