ในทุกวันนี้จะมีเหตุการณ์ที่เด็กหายตัวไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะหายตัวไปเพราะถูกลักพาตัว หรือจะหายไปเอง ก็ล้วนแต่เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และโอกาสที่จะตามตัวเจอนั้นไม่มีมากเท่าไหร่ สิ่งที่ทำได้ก็มีเพียงออกตามหาด้วยกำลังตัวเอง กับอีกด้านคือรอฟังข่าวจากด้านตำรวจเพียงเท่านั้น

โดยข่าวที่จะนำมาพูดถึงวันนี้คือข่าวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่หายไปตัวไปจากประเทศอังกฤษ แต่โชคดีที่ยังตามไปเจอตัวเธอ แต่สถานที่พบกลับเป็นประเทศสเปน!!?

หลายคนงงล่ะสิว่าเธอไปโผล่ที่นั่นได้ยังไง

 

เจ้าหนู Elliana Richards

 

คุณแม่ของน้อง Elliana

 

หนูน้อย Elliana Richards อายุ 4 ปี หายตัวไป 8 เดือน ก่อนที่จะได้พบตัวเธอ ที่ประเทศสเปน เธอนั้นยังปลอดภัยดี และเธอจะเดินทางกลับอังกฤษหลังจากนั้นไม่นาน ซึ่ง Elliana นั้นหายตัวจากบ้านที่ลอนดอน เธอหายไปพร้อมกับแม่ของเธอที่มีอาการทางจิตอยู่

Justice Hayden ผู้พิพากษาของศาลชั้นสูงนั้นได้กล่าวว่า “แม่ของเธอนั้นตกอยู่ในความเครียด และบางทีอาจไม่ได้กินยาระงับประสาท หรือบางทีอาจจะมีอาการหลอนทางโสตประสาท ทำให้เธอทำแบบนั้น แม้ว่าเธอจะรักลูกสาวเธอเพียงใด แต่แบบนั้นมันเสี่ยงต่อความปลอดภัยของลูกสาวเธอมากๆ”

 

 

ตำรวจประจำพื้นที่เป็นคนพบตัวเธอกับแม่ของเธอที่สเปน โดยที่ศาลนั้นยกย่องการทำงานของตำรวจของทั้งสองประเทศ ที่สามารถหาข้อมูลจนสามารถพบเจอเธอได้ และเขายังยกย่องความพยายามตามหาตัวเด็กของปู่ย่าของเธออีกด้วย

 

และในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาศาลก็ได้ตัดสินว่าแม่ของเธอจะไม่มีสิทธิ์ในการเลี้ยงดูเธออีกแล้ว เนื่องจากไม่สามารถดูแล ให้ความปลอดภัยแก่เธอได้

นี่ก็เป็นทั้งเรื่องน่ายินดีที่ได้พบเจ้าหนู Elliana ที่ปลอดภัยดี แต่ก็เป็นเรื่องเศร้าที่ต้องตัดสิทธิ์การเลี้ยงดูจากแม่จริงๆ ของเธอ แต่ที่ศาลทำไปแบบนี้ก็เพราะความปลอดภัยของเจ้าหนูน้อยนั้นต้องมาก่อนเป็นอันดับแรกนั่นเอง

 

 

ที่มา Unilad

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...