สำหรับใครที่เป็นเหล่าทาสแมวนั้น การที่มีเจ้าเหมียวคอยอยู่ข้างๆ คุณเวลาทำงานนั้นดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียวใช่ไหมล่ะ แต่!! หนึ่งสิ่งที่มักจะเกิดขึ้นนั่นก็คือคุณจะถูกลูกพี่ของคุณรบเร้าให้ออกมาเล่นด้วยอยู่บ่อยๆ นั่นเอง

และเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณละเลยคำขอร้องของพี่ๆ เค้าล่ะก็ งานนนี้บอกเลยว่าคุณจะไม่ได้ทำงานดีๆ แน่นอน เพราะพี่แมวจะทั้งคุ้ยทั้งเขี่ย บางทีถึงขั้นปิดคอมคุณเลยก็มี!!

ยูทูปเบอร์ท่านหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Cole and Marmalade เองก็เป็นหนึ่งในทาสแมวที่กำลังประสบปัญหานี้เช่นกัน ชายหนุ่มได้อัพเดทคลิปวิดีโอที่ช่วยแนะนำเราในการจัดการกับปัญหาพี่แมวชวนเล่นนี้

 

 

วิธีที่ 1 การจัดการกับปัญหาน้องแมวแย่งที่

หลักการพื้นฐานของการแก้ปัญหานั่นก็คือสะดวกรวดเร็วและตอบโจทย์ ดั้งนั้นง่ายๆ เลยคุณก็หาเก้าอี้อันใหม่ซะ!!

 

วิธีที่ 2 เจ้าแมวจอมเกาะแกะ

หลายๆ คนอาจจะเคยประสบปัญหากับเจ้าเหมียวที่ชอบใช้แขนของคุณเป็นที่นอน ดังนั้นถ้าหากว่าคุณอยากจะนั่งพิมพ์งานแบบสบายๆ ล่ะก็ ลองหาที่นอนใหม่ให้กับมันดูสิ!!

 

วิธีที่ 3 ถ้าไม่อยากให้ห้องเลอะ ก็หาขวดน้ำมาใช้ซะ!!

แน่นอนว่าเจ้าเหมียวนั้นมักจะสนใจทุกสิ่งอย่างที่วางอยู่บนโต๊ะ และถ้าหากคุณไม่อยากให้กาแฟแก้วโปรด หรือน้ำดื่มอันแสนชื่นใจเป็นน้ำลายแมวล่ะก็ หาขวดน้ำหรือภาชนะที่มีฝาปิดมาใช้ซะ

 

และนอกจากนี้ยูทูบเบอร์ท่านนี้ยังได้แนะนำวิธีการแก้ปัญหาแบบฮาๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้อาหารแมวมาล่อ เวลาที่คุณต้องการความเป็นส่วนตัวในการทำงาน หรือถ้าหากว่ามันไม่ไหวจริงๆ ก็ลองหาอะไรมาครอบตัวกันให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย

 

ถ้าใครอยากรู้วิธีการเอาชีวิตรอดจากน้องเหมียวจอมกวนล่ะก็ ไปชมกันที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้ได้เลย…

แต่เอ่!? ไม่รู้ว่าวิธีนี้จะใช้ได้ผลกับเจ้าเหมียวที่ทำงานของเพื่อนๆ หรือเปล่านะ ฮ่าๆ

ที่มา Cole and Marmalade

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...