หนุ่มเวียดนามใช้เวลากว่า 150 วัน แว้นมอไซค์ไปฝรั่งเศส เพื่อประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืม!!

หลายคนมีความฝันอยากเดินทางไปต่างประเทศ อยากเที่ยวรอบโลก แต่ส่วนใหญ่อาจติดปัญหาในเรื่องของค่าใช้จ่ายตั๋วเครื่องบินที่มีราคาแพง ซึ่งเหตุผลนั้นไม่สามารถใช้ได้กับชายคนนี้ เพราะเขาสามารถเดินทางข้ามทวีปได้ด้วยมอเตอร์ไซค์เก่าๆ เพียงคันเดียว!!

นี่คือเรื่องราวการเดินทางของหนุ่มเวียดนามอายุ 30 ปี มีชื่อว่า Tran Dang Dang Khoa ผู้ที่ใช้เวลากว่า 150 วันในการเดินทางจากประเทศเวียดนาม ไปยังกรุงปารีส ด้วยมอเตอร์ไซค์สุดคลาสสิคของตัวเอง

 

Khao หนุ่มเวียดนามผู้มีความฝันอยากขี่มอเตอร์ไซค์ไปรอบโลก

 

โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขา

 

ชายหนุ่มคนนี้ได้โพสต์ภาพความประทับใจจากการเดินทางของเขาในวันที่ 28 ตุลาคม 2017 เพื่อบอกให้ทุกคนได้รู้ว่าความฝันในการเดินทางรอบโลกของเขาสำเร็จมาครึ่งนึงแล้ว

การเดินทางนี้เริ่มต้นในเดือนมิถุนายน เขาขี่มอเตอร์ไซค์ไปยังกรุงปารีส ด้วยระยะทางกว่า 20,000 กิโลเมตร ต้องเติมน้ำมันไปมากกว่า 500 ลิตร น้ำมันเครื่องอีก 25 ขวด และต้องเปลี่ยนยางหน้าหลังไปอย่างละชุด

 

.

 

เขาขี่ผ่านประเทศต่างๆ ไปมากถึง 23 ประเทศ เริ่มจากประเทศเวียดนามบ้านเกิด ต่อไปยังกัมพูชา ไทย เนปาล อินเดีย ปากีสถาน อิหร่าน อาเซอร์ไบจาน จอร์เจีย บัลแกเรีย กรีซ แอลเบเนีย มอนเตเนโกร บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โครเอเชีย อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ ลิกเตนสไตน์ ออสเตรีย เยอรมัน ลักเซมเบิร์ก เบลเยี่ยม จนกระทั่งมาถึงฝรั่งเศส

 

 

ในโพสต์เฟซบุ๊กของเขาพูดถึงการเดินทางในครั้งนี้เอาไว้ว่า “ผมได้กินในสิ่งที่ไม่เคยกิน เล่นเกมส์ ทำกิจกรรม และไปในสถานที่อันสวยงามหลายแห่งที่ผมเคยได้เพียงแค่เห็นในทีวีหรืออาจไม่เคยได้รู้จักมาก่อน เป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกประทับใจมาก”

 

ได้ไปเจอหลายๆ สถานที่ที่มีความสวยงามอย่างที่เขาไม่เคยคิดเอาไว้มาก่อน

.

 

เขาบอกว่า “ขอบคุณเพื่อนใหม่ผู้คอยสนับสนุนผมและทุกคนที่ได้เจอระหว่างการเดินทาง จนทำให้สามารถมาถึงตรงนี้ได้ หวังว่าเราจะได้เจอกันครั้งต่อไป”

.

 

ผู้คนให้ความสนใจกับรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ที่มองดูแล้วก็เหมือนรถแม่บ้านที่เราเห็นเป็นประจำ

 

“การเดินทางในครั้งนี้ต้องใช้ความพยายามและการวางแผนมาเป็นอย่างดี แต่มันก็ไม่ได้แปลว่าสิ่งนี้จะเป็นไปไม่ได้ จงเชื่อมันและก้าวไปสู่ความฝันที่เราตั้งใจอย่างไม่ย่อท้อ เพราะถึงอย่างไรเราก็เกิดมาเพียงครั้งเดียว” เขาทิ้งท้ายเอาไว้

 

ถ้ารถเสียก็แค่ซ่อม ไม่ใช่เรื่องยากอะไร

 

สัมภาระเต็มคันรถ แสดงให้เห็นถึงการเตรียมพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์

.

 

ส่วนเส้นทางที่เขาจะขี่กลับบ้านเกิดตัวเองนั้น เขาได้วางแผนเอาไว้แบบคร่าวๆ ว่า ขี่ตัดผ่านทางตอนเหนือของทวีปยุโรป ข้ามไปทางอเมริกาใต้และอาจขึ้นไปอเมริกาเหนือ ก่อนจะเข้าออสเตรเลียแล้วค่อยกลับเข้าเวียดนาม โดยทั้งหมดเขาตั้งใจจะใช้เวลาเพียง 365 วันเท่านั้น

 

เส้นทางขากลับคือสีแดง แต่อาจเลยไปทางสีชมพูเพื่อเที่ยวต่ออีกซักหน่อย

.

.

.

 

จะร้อนหรือหนาวก็ไม่หวั่น เพื่อทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง

.

.

 

กำลังหลักสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย คือรถสุดรัักของเขานี่แหละนะ

เห็นแล้วก็อยากเก็บกระเป๋าขับพ่อไอ้แก่ที่จอดอยู่หน้าบ้าน

ไปต่างประเทศบ้างเลย

 

ที่มา: nextshark

Comments

Leave a Reply