หญิงพิการทางสมอง ถูกตัดเบี้ยคนพิการพร้อมถูกรัฐบาลบอกให้เธอไปหางานทำซะ!!

เรื่องราวสุดสลด เมื่อหญิงสาวพิการทางสมองทำให้เธอไม่สามารถขยับหรือช่วยตัวเองได้ กลับถูกรัฐบาลอังกฤษบอกให้เธอไปหางานที่เหมาะกับตัวเองซะ พร้อมตัดเบี้ยคนพิการออก…

เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นถูกแชร์ผ่านเฟซบุ๊กของ Vince Paul Rodger ผู้เป็นสามี โดยเขาเล่าว่า ภรรยาของเขาถูกปลดออกจากการรับเบี้ยเลี้ยงคนพิการและให้เธอทำตามข้อกฏหมาย P45 โดยให้หางานทำเพื่อจ่ายภาษีทันที

 

 

ซึ่งถ้าเราตัดสินจากภาพของ Julie Rodger ผู้เป็นภรรยาเราก็จะรับรู้ได้ทันทีว่าเธอไม่น่าจะหางานได้ ซึ่งตัวสามีเองก็บอกว่าภรรยานั้นป่วยเป็นสมองขาดออกซิเจน ทำให้สมองของเธอพิการและขยับร่างกายเองไม่ได้ ฉะนั้นโดยปกติแล้วก็คือเธอไม่สามารถทำงานได้

แต่ยังไงก็ตาม เธอก็ต้องไปศูนย์จัดหางานในวันจันทร์ที่ 18 กันยายนที่ผ่านมาอยู่ดี ซึ่งตัวสามีก็หวังว่าจะมีปฏิหาริย์ให้ภรรยาหายป่วยและกลับมาเดินได้ เธอจะได้ทำงานตามที่รัฐบาลต้องการเสียที

ทว่าปัญหาที่ทำให้ภรรยาของเขาต้องถูกถอดออกจากเบี้ยและเริ่มหางานนั้นมันเริ่มมาจากตัวสามี Vince Paul Rodger ที่เขาไม่ได้ไปรับการสัมภาษณ์งานตามที่วางไว้ ซึ่งเขาได้ให้เหตุผลกลับไปทางสำนักงานตามตรงว่าที่เขาไม่ได้ไปก็เพราะ ‘เขาลืม’ ด้วยเหตุนั้นผลจึงตกลงมาที่ภรรยา

 

 

ซึ่งรัฐก็ไม่ยอมรับในเหตุผลที่อ้างนั้น ประกอบกับการไปไม่ของเขาทำให้รัฐคิดว่า Julie เธอไม่ได้ป่วยเป็นอะไรมากและสามารถหาเงินเองได้แน่นอน จึงส่งเรื่องเรียกให้ภรรยาหางานนั้นเอง

ยังไงก็ตามหลังจากเรื่องราวทั้งหมดถูกเผยแพร่ออกไป Rochelle Hughes นักข่าวจากสำนักข่าว Selby Times ก็เข้ามามีบทบาท และเดินทางไปยังสถานที่จัดหางานอีกครั้ง ซึ่งจากการมองด้วยตาก็รู้ว่า Julie ไม่สามารถทำงานได้แน่ๆ แต่เธอก็ยังต้องถูกสัมภาษณ์อยู่ดี โดยให้เหตุผลว่าเผื่อเธอจะสามารถหางานที่เข้ากับเธอได้…

 

 

สุดท้ายสองสามีภรรยาก็ต้องรอจดหมายตอบรับจากทางการ ว่าตัวภรรยานั้นจะได้งานหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ เรื่องนี้หลังจากเผยแพร่ไปตามสื่อก็ทำทำให้ Julie ได้รับเบี้ยอีกครั้งนั่นเอง

 

ที่มา metro

Comments

Leave a Reply