16 ประวัติฆาตกรต่อเนื่องสุดสยอง ที่จะทำให้คุณต้องกลัวการอยู่คนเดียวไปอีกนาน

ฆาตกรต่อเนื่องคือคนที่พรากชีวิตเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายไปมากมาย และในประวัติศาสตร์โลกเรา ก็มีฆาตกรต่อเนื่องชื่อดังมากมาย

และวันนี้เราลองมาทำความรู้จักกับพวกเขาเหล่านั้นกันหน่อยดีกว่า ว่าได้สร้างความน่ากลัวและหวาดผวาให้กับผู้คนไปมากแค่ไหนแล้ว โดยทั้ง 16 คนนี้ไม่ใช่ทั้งหมดที่มีอยู่บนโลกของเรา แต่ประวัติการฆาตกรรมของพวกเขา เรียกว่าอยู่ในแนวหน้าของวงการเลยทีเดียว

ไปดูกันเลยดีกว่าว่า เรื่องราวเหล่านั้นจะชวนขนลุกขนาดไหน

 

Leonarda Cianciulli

 

หญิงอิตาลีคนนี้ได้ฆ่าผู้หญิงวัยกลางคนไป 3 คนในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ปี และมีหนึ่งศพที่เธอนำมาทำเป็นสบู่ก้อน แจกจ่ายให้กับเพื่อนบ้านและคนรู้จักของเธอเอง

เธอเคยบอกเอาไว้ว่า “เนื้อของเธอคนนั้นอวบอ้วนและขาวเหลือเกิน เมื่อมันเริ่มละลายฉันจึงนำมาใส่ขวดโคโลญจน์เอาไว้ ก่อนที่จะนำไปต้มเป็นระยะเวลานาน ออกมาเป็นสบู่ก้อน เอาไปแจกจ่ายให้กับคนมากมาย”

 

Anthony Sowell

 

ในตอนนั้นร้านอาหารที่มีชืื่อว่า Ray’Sausage เมืองคลีฟแลนด์ สหรัฐอเมริกา ต้องทุ่มเงินไปเกือบ 1 ล้านบาท เพื่อพยายามกำจัดกลิ่นเหม็นที่ลอยมาจากบริเวณใกล้เคียง

ภายหลังจึงพบว่ากลิ่นเหม็นนั้น ลอยมาจากบ้านข้างๆ ที่เก็บศพอันเน่าเฟะของเหยื่อที่ถูกชายคนนี้ฆ่าตายไป และทำให้เขาถูกตัดสินประหารชีวิต ด้วยคดีฆาตกรรมหญิงสาวมากถึง 11 คน

 

Rodney Alcala

 

เขาคนนี้เคยไปออกรายการทีวีหาคู่มาก่อน และถูกสงสัยว่าได้ฆ่าคนไปมากถึง 130 คน ปัจจุบันโดนประหารชีวิตไปเป็นที่เรียบร้อยในคดีฆาตกรรม 5 คนในแคลิฟอร์เนีย และอีก 2 คนในนิวยอร์ก

อย่างไรก็ตามจำนวนที่แน่นอนของเหยื่อ ยังไม่อาจทราบได้ว่าเท่าไหร่กันแน่

 

Javed Iqbal

 

เรื่องราวเกิดขึ้นในปากีสถาน เมื่อเขาคนนี้ฆ่าเด็กไปมากถึง 100 คน และบทลงโทษของเขาที่จะต้องเจอก็คือ ตรึงไว้กับโซ่เหล็กและถูกสับเป็นชิ้นๆ ก่อนโยนลงไปในบ่อน้ำกรด ต่อหน้าผู้ปกครองของผู้เสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ภายหลังมีการพบศพของเขาตายอยู่ในคุก ทำเอาทุกคนถึงกับงงไปหมดเลย

 

Dennis Rader

 

ชายในรัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกาคนนี้ มีฉายาว่าฆาตกร BTK เป็นตัวย่อที่มากจากวิธีการฆ่าที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา คือ มัด(Bind) ทารุณกรรม(Torture) แล้วจึงฆ่า(Kill)

ถูกจับเพราะส่งฟลอปปี้ดิสก์ให้กับตำรวจ และข้อความถามว่า “สื่อสารกันทางนี้ จะไม่ถูกตามตัวเจอใช่มั้ย” ตำรวจจึงตอบกลับไปว่า “แน่นอนอยู่แล้ว”

เจ้าหน้าที่แกะรอยไปถึงคอมพิเตอร์ในโบสถ์แห่งหนึ่ง ซึ่งเขาเป็นนักบวชอยู่ ต่อมาถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิตในปี 2005 จากการฆาตกรรมไปมากถึง 10 ศพ

 

Richard Trenton Chase

 

เขาได้ฆ่าคนไปมากถึง 6 คนในระยะเวลาเพียงแค่เดือนเดียวช่วงปลายยุค 70 วิธีการเลือกและจู่โจมเหยื่อนั้นก็ง่ายเอามากๆ หากว่าบ้านไหนไม่ได้ล็อคประตูเขาก็จะเข้าไปทำการสังหารในทันที

เขาบอกกับตำรวจว่า บ้านไหนที่ล็อกประตูแสดงว่าไม่ต้อนรับให้เขาเข้าไป ยิ่งไปกว่านั้นชายคนนี้จะกินเลือดและเนื้อของเหยื่อทุกคน

ท้ายที่สุดได้จบชีวิตลงภายในคุก ปี 1980 เหตุเพราะกินยาเกินขนาด

 

Vlado Taneski

 

นักข่าวประเทศมาซิโดเนียคนนี้ถูกสงสัยว่าจะเป็นฆาตกรต่อเนื่องเพราะว่า ในหลายๆ หัวข้อที่เขาเขียน จะมีส่วนที่ตำรวจไม่ได้ออกมาเปิดเผยให้คนอื่น นั่นหมายความว่าจะมีเพียงแค่เจ้าหน้าที่และฆาตกรเท่านั้นที่รู้

หลังจากนั้นก็พบว่าดีเอ็นเอของเขาตรงกับน้ำอสุจิที่พบในเหยื่อ ในที่สุดจึงทำให้เขาจบชีวิตลงในห้องขัง ด้วยสภาพศีรษะจมอยู่ในถังน้ำ สันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

 

Robert Hansen

 

ชายคนนี้ถูกจับและตัดสินโทษว่าเป็นคนฆ่าผู้หญิงจำนวน 17 คน ในระยะเวลา 12 ปี ตั้งแต่ยุค ’70s ถึง ’80s โดยเขามักจะลักพาตัวเหยื่อและปล่อยให้เธอวิ่งหนีออกมา เพื่อล่าคนเหล่านั้นด้วยปืนไรเฟิล ผ่านในป่ารัฐอะลาสก้า

เขาเสียชีวิตลงในวันที่ 21 สิงหาคม 2014 ขณะที่อยู่ในเรือนจำ

 

John Wayne Gacy

 

เขามีฉายาว่าตัวตลกนักฆ่า เป็นผู้ที่ได้ทำการฆ่าเด็กและวัยรุ่นผู้ชายไปมากถึง 33 คนในช่วงยุค ’70s

ยิ่งไปกว่านั้นหลังจากที่เขาได้เริ่มเป็นฆาตกรไป 6 ปี เขาก็เคยได้จับมือกับ Rosalynn Carter สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งแห่งสหรัฐอเมริกา

 

Ted Bundy

 

ชายคนนี้ได้ช่วยชีวิตเด็กวัย 3 ขวบครึ่งเอาไว้จากการจมน้ำ ในปี 1970 แต่ที่น่าสงสัยก็คือไม่มีใครเห็นเด็กคนนั้นตกน้ำเลยไปเลย นอกจากเขาที่ลงไปช่วย

ภายหลังเขาได้ยอมรับสารภาพว่า ได้ก่อคดีฆาตกรรมไป 30 ครั้งในช่วงยุค ’70s แต่จำนวนที่แท้จริงเชื่อว่าจะมีมากกว่านั้น ทำให้เขาต้องถูกตัดสินโทษด้วยเก้าอี้ไฟฟ้าและตายลงไปในวันที่ 24 มกราคม ปี 1989

 

Kenneth Bianchi

 

เขาคือหนึ่งในคู่หูที่ได้รับฉายาว่าฆาตกรบนไหล่เขา ที่ทำการข่มขืนและฆ่าผู้หญิงไปมากถึง 10 คน ในเมืองลอสแอนเจลิส และเขาก็เคยสมัครเป็นตำรวจประจำเมือง

เพื่อความแนบเนียน เขามักติดรถตำรวจเดินทางไปไหนมาไหนเป็นบางครั้ง และพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของฆาตกรบนไหล่เขา ซึ่งนั่นก็คือตัวเขาเอง

 

H. H. Holmes

 

เขาคนนี้คาดว่าจะเป็นฆาตกรต่อเนื่องชาวอเมริกันคนแรก ผู้ที่ทำการขายโครงกระดูกของเหยื่อที่ตนเองฆ่าให้กับโรงเรียนทางการแพทย์

เหยื่อเหล่านั้นจะถูกสังหารภายในโรงแรมที่เขาสร้างขึ้นมาเอง เพื่อจุดประสงค์นี้โดยเฉพาะ

 

Albert Fish 

 

เขาคือฆาตกรที่ข่มขืนเด็กและกินเนื้อมนุษย์ และตัวเขาเองก็โม้ว่ามีลูกในทุกรัฐแล้ว แต่เรื่องทั้งหมดก็ไม่อาจทราบความจริงได้ และถูกจับด้วยข้อหาฆ่าไป 5 คน จากที่ตามข่าวได้ 3 ศพ และสารภาพเองอีก 2 ศพ

ก่อนที่จะถูกตัดสินให้ประหารชีวิต และเรื่องราวของเขาก็ได้ถูกมาทำเป็นภาพยนตร์ในปี 2007 ชื่อเรื่องว่า The Gray Man

 

Henry Lee Lucas

 

เขาคือฆาตกรต่อเนื่องที่จับคู่กับ Ottis Toole และครั้งหนึ่งเขาเคยปฏิเสธที่จะกินขาของเหยื่อที่ทำการผัดและย่างบาร์บีคิวไว้เรียบร้อย ด้วยเหตุผลที่ว่า ไม่ชอบกินซอสบาร์บีคิว

ต่อมาคู่หูของเขาก็ได้เสียชีวิตภายในคุกด้วยโรคตับแข็ง ปี 1996 ส่วนตัวเขาที่ตายในคุกเหมือนกับเพื่อนในปี 2001 นั้น มีสาเหตุมากจากหัวใจล้มเหลว

 

Danny Rolling

 

ชายคนนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Gainsville Ripper ฆาตกรที่จะจัดท่าทางให้กับศพของเหยื่อ ทำให้ดูขนหัวลุกมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นศพของหญิงสาวคนหนึ่งที่ส่วนหัวอยู่บนชั้นหนังสือ แต่ร่างกายกลับนั่งอยู่บนเก้าอี้เหมือนเดิม

เขาถูกตัดสินประหารชีวิตจากการฆ่าเด็กมัธยมไป 5 คนในเมือง Gainsville รัฐฟลอริด้า เมื่อปี 1990 และถูกปลิดชีวิตในวันที่ 25 ตุลาคม ปี 2006

 

Robert “Willie” Pickton

 

วิธีการของชายคนนี้ก็คือ การนำร่างของเหยื่อไปบดด้วยเครื่องปั่นไม้ หลังจากนั้นจึงนำไปอาหารอาหารหมูของเขาเอง โดยเขาได้ให้การสารภาพว่า ฆ่าผู้หญิงไปเป็นจำนวน 49 คน และต้องการที่จะฆ่าอีก 1 คนเพื่อให้กลายเป็น 50 คน และได้รับโทษจับคุกตลอดชีวิตอยู่ในคุกที่ประเทศแคนาดา

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเรื่องราวสุดสยองของฆาตกรต่อเนื่อง ที่ได้สร้างชื่อเสียทิ้งเอาไว้มากมาย ถ้าเพื่อนๆ รู้สึกยังไงก็คอมเม้นท์บอกกันไว้ด้านล่างได้เลยนะ

ที่มา: buzzfeed , wikipedia

Comments

Leave a Reply