จีนปล่อยขายหน้ากาก ‘กันเมียแอบเล่นโทรศัพท์เวลาหลับ’ หลังไอโฟน X มีระบบสแกนใบหน้า!!

เรียกได้ว่าตามกระแสกันรวดเร็วสุดๆ กับเว็บไซต์ Taobao ซึ่งเป็นเว็บไซต์ขายของออนไลน์ในจีน ได้ประกาศขายหน้ากากปิดหน้า หลังจากที่ทาง Apple ได้ประกาศ iPhone รุ่นใหม่ที่ปลดล็อคมือได้ด้วยการสแกนใบหน้า…

แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่การประกาศเปิดตัว และยังไม่วางขาย แต่ทางเว็บไซต์ Taobao ก็สามารถรับมือได้อย่างรวดเร็ว โดยการชูสินค้าตัวใหม่เป็นหน้ากากคลุมหน้า สามารถใส่เวลานอนหลับได้เผื่อว่าในอนาคตซื้อ iPhone X มาใช้แล้วกลัวแฟนหรือว่าเพื่อนแอบเอาไปใช้โดยสแกนหน้าเราตอนหลับ

 

 

ตัวหน้ากากแม้จะเป็นหน้ากากที่ไม่ได้แปลกใหม่อะไร แต่ด้วยชื่อที่ถูกตั้งขึ้นมาเฉพาะว่า “anti-facial recognition headgear” หรือก็คือหน้ากากป้องกันสแกนใบหน้า แหม่เปลี่ยนชื่อปุ๊บก็เป็นของใหม่ปั๊บ ร้ายนะเนี่ย

 

 

เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจ ไม่อยากโดนแอบเล่นมือถือตอนหลับ ก็สามารถลองหาซื้อมารอใช้กันได้ แต่เดี๋ยวก่อน!! จุดเด่นหลักของ iPhone X ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะในรุ่นนี้ได้มีการเอาปุ่มโฮมออกไปแล้ว ใครเปลี่ยนมาใช้ก็คงจะงงกันหน่อยๆ ใช่ไหมล่ะ?

แต่ปัญหานั้นจะหมดไป เพราะโลกนี้มีทางออกเสมอ เพราะมีคนคิดค้นอุปกรณ์เสริมมาอีกแล้วเช่นกัน (พวกนี้เขาไวกันจริงๆ) โดยอุปกรณ์ที่ว่านั้นก็คือปุ่มโฮมแบบแยกยังไงล่ะ เพียงแค่เสียบเข้าไปก็เป็นอันใช้ได้แล้ว ฮร่าๆ

 

 

เอาจริงๆ แค่หลับตาก็สแกนใบหน้าไม่ได้แล้วนะ ฮ่าๆ

 

ที่มา shanghaiist

Comments

Leave a Reply