นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มที่ชื่อว่า Christian Canfield จากเมือง Saskatchewan ประเทศแคนาดา วันหนึ่งเขาได้ไปพบกับเหตุการณ์บ้านไฟไหม้ แล้วก็ทำการอัดคลิปไว้ แต่เหมือนชะตาจะทำให้เขาต้องกลายเป็นฮีโร่ช่วยแมวตัวหนึ่งไว้

ขณะที่เขาอัดคลิปอยู่นั้นได้มีแมวตัวหนึ่งวิ่งออกมาจากบ้านที่ไฟไหม้ ซึ่งเขาก็มองเห็นผ่านกล้อง แมวตัวนั้นร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด เขาจึงไม่รอช้า พาแมวตัวนั้นไปหาพนักงานดับเพลิงเพื่อทำการช่วยเหลือ

ในตอนนั้นเขาพยายามเขาไปใกล้แมว แล้วเรียกมันจนสามารถอุ้มมันได้ เมื่อมองใกล้ๆ ก็ได้เห็นว่าแมวตัวนี้ได้รับบาดเจ็บ

 

ดูในคลิปนี้เราจะได้เห็นว่าแมวเหมือนพยายามร้องให้ช่วย เป็นอะไรที่น่าสงสารมากๆ

 

หลังจากที่เขาเอาแมวไปให้นักดับเพลิง เขาก็พามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษา ซึ่งหมอได้พบแผลไหม้ที่จมูก เท้า และหูของแมว

ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Saskatoon SPCA รับหน้าที่ดูแล พร้อมตั้งชื่อให้มันว่า Scarlett ซึ่งมาจากตัวละครจากนิยายชื่อดัง Gone With the Wind

 

 

เจ้า Scarlett อายุได้ประมาณ 6 เดือน เท่านั้น แต่มันต้องมาเจอกับเรื่องร้ายๆ อย่างบ้านไฟไหม้ แต่มันก็สามารถเอาชนะความกลัว กลายมาเป็นแมวที่น่ารักเหมือนแมวทั่วๆ ไปที่ชอบให้คนกอด แต่น่าเสียดายที่มันยังไม่ได้บ้านหลังใหม่

เป็นเวลากว่า 2 เดือนที่มันพักฟื้นอยู่ที่นี่ มันฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว พร้อมกับกลับมาแข็งแรงอีกครั้งหนึ่ง

 

.

 

ไม่น่า Christian ผู้ช่วยชีวิตเจ้าเหมียวก็ได้มาเยี่ยมที่สถานรับเลี้ยงแห่งนี้ เขารู้สึกประหลาดใจมากที่เจ้าเหมียวดูดีขึ้นจากวันแรกที่เขาได้เจอ

 

“ตอนที่ผมอุ้มมันครั้งแรก ขนของมันแทบจะไม่มีเลย” เขากล่าว

 

ใจจริงเขาอยากจะรับเจ้า Scarlett ไปเลี้ยงที่บ้าน แต่ตอนนี้เขาก็มีแมวอยู่ที่บ้าน 3 ตัว และหมาอีก 1 ตัว แล้ว ทำให้เขาไม่สามารถเลี้ยงเพิ่มได้อีก

 

และนี่คือคลิปที่เจ้า Scarlett ได้เจอกับชายผู้ช่วยชีวิตมันจากกองไฟ เป็นอะไรที่น่ารักจริงๆ

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน