ตามไปดู 14 เส้นทางการเดินทางสุดหฤโหด ที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายมากที่สุดในโลก!!

ถึงแม้ว่าถนนบ้านเราบางทีอาจจะเป็นหลุม เป็นบ่อ มีน้ำขังบ้างอะไรบ้าง (ไม่บางทีแล้วมั้ง) แต่เชื่อเถอะว่าสภาพที่เราเจอยังไม่โหดพอ

เพราะเว็บไซต์ Brightside ได้เผย 14 เส้นทางถนนที่ขึ้นชื่อว่าโหด และอันตราย มากที่สุดในโลก มันจะโหดขนาดไหนตามไปดูกันเลย

 

Guoliang Tunnel ประเทศจีน

เส้นทางตัดผ่านใจกลางหุบเขายาวกว่า 1.2 กิโลเมตร เป็นทางผ่านไปสู่หมู่บ้าน Guoliang ซึ่งเชื่อว่าเส้นทางนี้ถูกสร้างโดยแรงงานคนเมื่อปี 1970 เส้นทางจะลัดเลาะไปตามหน้าผา ความกว้างของถนนก็เพียงแค่ 4 เมตรเท่านั้น

 

ตลาดร่มหุบสถานีรถไฟแม่กลอง ประเทศไทย

นับว่าเป็นหนึ่งในตลาดที่เป็นที่สนใจของชาวโลก ด้วยวิถีชีวิตของพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ติดกับรางรถไฟแบบกระชั้นชิด ทุกครั้งที่มีสัญญาณเตือน ชาวบ้านทุกคนจะพร้อมใจกันเก็บหน้าร้านเพื่อหลีกทางให้รถไฟ ซึ่งสำหรับต่างประเทศถือว่าเป็นเอกลักษณ์ แต่ก็มีความเสี่ยงเอามากๆ

 

Yungas Road ประเทศโบลิเวีย

เป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่างเมือง La Paz และ Coroico ตั้งอยู่บนริมภูเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 3,600 เมตร แต่ความโหดอยู่ตรงที่ ถนนแคบมากซะจนแม้แต่รถยังสวนกันไม่ได้

 

Eyre Highway ประเทศออสเตรเลีย

จากภาพแล้วบนถนนไฮเวย์เส้นนี้ดูไม่น่าจะอันตรายเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่ถนนมีเส้นทางยาวกว่า 1,600 กิโลเมตร เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นทำให้ยากแก่การช่วยเหลือ และบ่อยครั้งที่เกิดอุบัติเหตุจากการหลับในบนถนนสายนี้

 

The “Nose of the Devil” Railway ประเทศเอกวาดอร์

เส้นทางรางรถไฟที่ตั้งอยู่บนผาหินชันสูง 800 เมตร ในอดีตนักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสความเสียวได้ด้วยการนั่งบนดาดฟ้ารถไฟ แต่ทว่าปัจจุบันกิจกรรมดังกล่าวถูกยกเลิกแล้ว (มันอันตรายเกินไป)

 

Pamban Railway Bridge ประเทศอินเดีย

เป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศอินเดีย และเกาะ Pamban ในอดีตเมื่อปี 1964 สะพานเคยถล่มลงมาเพราะถูกลมพายุพัดกระหน่ำ และปัจจุบันเมื่อลมทะเลแรงเกิน 55 กิโลเมตร/ชม. จะมีสัญญาณเตือนให้ขบวนรถไฟทราบเสมอ

 

Karakoram Highway ประเทศปากีสถาน และจีน

ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนที่มีระดับความสูงมากที่สุดในโลก (4,600 เมตร) บนความยาวกว่า 1,300 กิโลเมตร บ่อยครั้งที่ฝนพายุฤดูร้อนจะตกหนักจนดินถล่มลงมา และเส้นทางนี้มักจะถูกปิดในช่วงหน้าหนาว

 

Passage du Gois ประเทศฝรั่งเศส

เส้นทางเชื่อมต่อระหว่างเกาะ Noirmoutier และแผ่นดินฝรั่งเศส ดูผิวเผินไม่น่าจะอันตรายอะไร ทว่าเป็นเส้นทางที่ยกระดับเหนือน้ำขึ้นมา และเสี่ยงกับน้ำขึ้นน้ำลง ทำให้สามารถใช้เดินทางได้วันละ 2 รอบเท่านั้น แถมระวังรถคุณจะหายไปในทะเลระหว่างการเดินทางด้วยล่ะ

 

Leh-Manali Highway ประเทศอินเดีย

เป็นเส้นทางที่ตัดผ่านหน้าผาสูงชันมากมาย และมีความสูงเหนือระดับพื้นมากกว่า 4-5 กิโลเมตร อีกทั้งถนนยังมีความแคบมาก แต่นั่นก็ไม่แพ้ความพยายามของชาวอินเดียที่จะใช้สัญจรหรอกนะ

 

Tianmen Mountain Road ประเทศจีน

เส้นทางถนนที่มีความยาว 11 กิโลเมตร แต่มีทางโค้งมากถึง 99 โค้ง และเต็มไปด้วยโค้งหักศอกมากมาย ซึ่งบนยอดสุดของภูเขามีวัดประจำศาสนาพุทธตั้งอยู่

 

Road through Salar de Uyuni ประเทศโบลิเวีย

เส้นทางสุดโหดที่ตั้งอยู่บนความสูง 3,650 เมตร จากระดับน้ำทะเล  เป็นเส้นทางโล่งกว้างที่อาจทำให้คุณหลงทางได้ง่ายๆ และตอนกลางคืนอุณหภูมิจะลดต่ำลงถึง -30 องศาเซลเซียส อีกทั้งคลื่นโทรศัพท์มือถือก็ยังเข้าไม่ถึงอีกด้วย

 

Road through Skippers Canyon ประเทศนิวซีแลนด์

เป็นเส้นทางที่เต็มไปด้วยหลุม หน้าผาสูงชัน โค้งหักศอก และสะพานแขวน ซึ่งแม้แต่บริษัทประกันภัยรถเช่าบางแห่งก็ยังไม่คุ้มครองถ้าหากนักท่องเที่ยวนำรถมาเกิดอุบัติเหตุในบริเวณนี้

 

The James W. Dalton Highway รัฐอลาสก้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

บนเส้นทางที่มีความยาวกว่า 666 กิโลเมตร สองข้างทางเต็มไปด้วยหิมะ และอากาศอันหนาวเหน็บ ระหว่างทางมีปั๊มน้ำมันเพียง 3 ปั๊ม สถานพยาบาล 1 แห่ง และสถานีตำรวจอีก 1 แห่ง มันจะโหดร้ายมากถ้ารถคุณเสียกลางทางพอดี

 

Train to the Clouds ประเทศอาร์เจนติน่า

เส้นทางรถไฟที่ตลอด 217 กิโลเมตร ผู้โดยสารจะได้สัมผัสกับอุโมงค์ 21 แห่ง สะพาน 42 แห่ง ทางคดเคี้ยว 2 แห่ง และทางซิกแซกอีก 2 แห่ง ซึ่งบางจุดมันไปสูงซะจนรถไฟเทียบติดกับก้อนเมฆได้พอดี

 

อันที่จริงก็ถือว่าน่าสนใจมากๆ เลยนะ สำหรับคนที่อยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ละเนอะ!!

ที่มา: Brightside

Comments

Leave a Reply