เราเชื่อว่าการกระทำทุกอย่างย่อมมีเหตุผลในตัวของมันเอง แต่บางครั้งมันก็ยากเกินที่จะอธิบายว่าเขาทำไปเพื่ออะไร ในเมื่อเหตุการณ์แบบนี้ เรามองแล้วมันเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอย่างมาก

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาในช่วงเวลาประมาณบ่ายโมง ได้มีชายหนุ่มที่สวนชุดปิดบังตัวเอง ทั้งหมวก และหน้ากากอนามัย ข้ามเข้าไปในรั้วของหงส์สีดำที่อยู่ในทะเลสาบหยางโจว ซึ่งที่แห่งนี้เป็นที่ที่หงส์สีดำจะมาฟักไข่เป็นประจำ

จากภาพนั้นเราจะได้เห็นหงส์ดำทั้งสองเข้ามาที่รังเพื่อมาปกป้องไข่ของตัวเอง พร้อมทั้งพยายามจิกคนที่เข้ามา แต่อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้เตะหงส์เข้าที่ปีกด้วย

 

จากการกระทำของเขา ทำให้ผู้คนที่อยู่ในละแวกนั้นสนใจเป็นอย่างมาก ต่างก็มามุงดูว่าเขาทำอะไร ทำไปทำไม บ้างก็ตะโกนบอกชายคนนี้ให้เอาไข่ไปคืนที่เดิม พร้อมทั้งถ่ายรูปเก็บหลักฐานไว้ แต่พอเขาเจอแบบนี้ กลับเอาไข่ที่ขโมยมาขว้างลงพื้นจนแตก จนสุดท้ายก็มีชายวัย 50 ปีดึงเขาออกมาจากรั้วได้

 

.

 

หลังจากเหตุการณ์นี้ หงส์ทั้งสองก็ดูเหมือนจะเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ต่างก็ร้องออกมาเหมือนกับร้องไห้ อีกตัวก็พยายามนั่งต่ำๆ

 

 

แต่เป็นที่น่าเสียดายที่คนร้ายสามารถหนีออกไปได้โดยที่ไม่มีใครเห็นเขาอีกเลย หลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ทางการก็ได้เพิ่มมาตรการในการดูแลความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งออกมาบอกข่าวว่าหงส์ทั้งสองไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก

แต่เชื่อเลยว่าอาการเจ็บของทั้งคู่คงน้อยกว่าการสูญเสียลูกๆ ไป แถมก่อนหน้านี้ได้มีข่าวว่าหงส์ดำทั้งสองกินข้าวไม่ลงเลย เพราะว่ามีนักท่องเที่ยวได้ขโมยไข่ของมันไป แต่เป็นคนละที่กัน ซึ่งทำให้เห็นว่าต่อจากนี้มันคงรู้สึกเศร้าจนกินอะไรไม่ได้

 

.

 

แต่ก็ยังเป็นที่สงสัยว่าคนร้ายทำไปทำไม เพราะไข่หงส์ดำไม่สามารถกินได้ และถ้าเอาไปก็ฟักเองไม่ได้ด้วย ซึ่งชาวเน็ตหลายคนที่เห็นข่าวนี้ต่างก็รู้สึกโมโห บ้างก็บอกว่าถ้าจับคนร้ายได้ ไม่ต้องเอาเข้าคุก แต่ให้เอาไข่ของเขาขว้างลงพื้นแทน

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน