เมื่อเอ่ยถึง “ชินชิล่า” (Chinchilla) หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่ามันคืออะไร ซึ่งเจ้าสัตว์ชนิดนี้มีลักษณะคล้ายกับกระต่ายผสมหนู มีขนปุกปุยนุ่มนวล แถมยังน่ากอดเป็นที่ซู้ดดดดดดดดด

สำหรับชินชิล่า เป็นสัตว์เมืองหนาวที่มักจะหากินในเวลากลางคืน และยังเป็นหนึ่งในสัตว์ที่รักสงบ แต่มีนิสัยซุกซน อยากรู้อยากเห็นไปซะหมด ที่สำคัญมันยังเป็นสัตว์ที่รักสะอาด และไม่มีกลิ่นตัวอีกด้วย

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของชินซิล่า ก็คือความน่ารักมุ้งมิ้ง แถมยังมีหางเป็นพวงๆ ชอบยืนสองขา ยิ่งตัวไหนอ้วนๆ บอกเลยว่าน่าฟัดมากๆ เลยละ

และนี่คือฟาร์มเลี้ยงชินชิล่าของคุณ Cameron  ที่อาศัยอยู่ในเมืองมิลตัน คีนส์ บักกิงแฮมเชอร์ ประเทศอังกฤษ ที่มาพร้อมกับความไม่ธรรมดา เพราะเขามีดีกรีโด่งดังในเรื่องการทำให้พวกมันอ้วนกลมเป็นพิเศษ

 

 

นอกจากจะเลี้ยงแล้ว เขาก็ยังได้โพสต์ภาพของมันลงอินสตาแกรมอยู่บ่อยๆ จนทำให้มันเริ่มมีคนติดตามมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในตอนนี้มีผู้คนเข้ามาฟอลโล่แล้วกว่า 15,000 คนแล้ว

 

หลายคนอาจจะมองว่าเอ๊ะ ภาพของมันได้ผ่านโปรแกรมโฟโต้ช้อปมาหรือเปล่าน้า แต่จริงๆ แล้วไม่เลยจ้า เพราะน้อง Cameron เขาอวบ และน่ารักแบบธรรมชาติ ไม่มีการต่อเติมเสริมแต่งใดๆ ทั้งสิ้น

 

คุณ Cameron ดูแลพวกมันเป็นอย่างดี ทำให้หุ่นดูอวบอั๋นน่าฟัด

 

อ้อ!! และสำหรับใครที่เห็นมันแล้วรู้สึกเกิดอาการหมั่นเขี้ยว และอยากจะฟัดตรงตรูดของมัน จนบางครั้งก็แอบคิดในใจว่าตัวเองเป็นโรคจิตหรือเปล่า

แต่ในความจริงแล้ว ทางนักวิจัยได้ออกมาเผยว่า ในบางครั้ง สมองของเราตอบสนอง “การได้รับรู้สิ่งน่ารัก” สับสนกับ “ความอยากอาหาร” จิตใต้สำนึกของเราจึงทำให้เรารู้สึกอยากกัดสิ่งของเหล่านั้น

 

 

นอกจากนี้ ทางผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม Susan Perry ได้เผยอีกว่า อาการอยากงับหรือกัดสิ่งของที่น่ารักของมนุษย์ อาจเป็นหนึ่งในพฤติกรรมที่เรียกว่า “การแกล้งกัด” ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

เนื่องจากเวลาที่สัตว์เหล่านั้นกำลังกัดสัตว์ตัวอื่นๆ อย่างนุ่มนวล โดยไม่สร้างความเจ็บปวด มันเป็นการแสดงถึงความเป็นมิตร ความเอ็นดู และเมื่อมนุษย์แสดงอาการเหล่านี้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกตินั่นเองจ้า

 

 

มุ้งมิ้งป่ะละ

 

ในวัยละอ่อน

 

อ๋อยยย!! น่าย๊ากกกกก

 

กลมดิ๊กเลย

 

อยากเลี้ยงชินชิล่ากันแล้วใช่ไหม

 

ขอสัมผัสได้ไหมจ๊ะ

 

หิวแล้วงัฟเจ้านาย

 

สองตัวนี้กำลังทำอะไรกันอยู่

 

เห็นแล้วหลงรักเลย

 

น่าฟัดมาก

 

งุ้ยยยยยย เห็นแล้วอยากเข้าไปฟัดเหลือเกิน เจ้าชิลชิล่านี่มันน่ารักจริงๆ

เอ้อ…เกือบลืมไปเลย หากใครที่หลงใหลเสน่ห์ที่น่าดึงดูดของมัน นี่คืออินสตาแกรม camerons_chinchillas และเฟสบุ๊ค cameronschinchillas สองช่องทางที่จะทำให้คุณได้มีโอกาสเห็นภาพน่ารักๆ ของมันอีกมากมาย

อย่าลืมไปติดตามกันล่ะ!!

ที่มา : boredpandacatdumb

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์