สาวน้อยวัย 5 ขวบ ผู้ไม่ยอมแพ้กับการเยียวยาจิตใจเจ้าเหมียวขี้กลัว จนโดนมันยึดบ้านเข้าให้!!

อีกเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นระหว่าง ทาสมนุษย์ และแมวเหมียว โดยที่สาวน้อยวัย 5 ขวบคนนี้ไม่ทันได้รู้เลยว่า หลังจากที่เธอรับเจ้าแมวจรจัดมาอาศัยอยู่ในบ้าน แถมยังช่วยหุงหาอาหารให้มันเป็นอย่างดีแล้ว ชีวิตของเธอต่อจากนี้จะเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล!!

 

Emmy หนูน้อยวัย 5 ขสบ และ Dassy เหมียวเธอช่วยชีวิตมา

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อช่วงสิงหาคม ปี 2014 Britnee Jackson สามีของเธอ และลูกสาวอีกสองคน ได้ออกไปปิคนิคริมธารแห่งหนึ่ง ทันใดนั้นพวกเขาก็เหลือบไปเห็นแมวน้อยตัวหนึ่งที่ดูท่าทางหิวโซ ซกมก และต้องการความช่วยเหลือ

‘ตอนนั้นเจ้าเหมียวน่าจะอายุได้ซัก 12 สัปดาห์ มันดูหวาดผวาพวกเรามาก และไม่ยอมให้เราเข้าไปใกล้ แต่พวกเราคิดว่ามันต้องเป็นแมวที่น่ารัก และนิสัยดีมากแน่ๆ ถ้าหากเราทำให้มันไว้ใจเราได้’ คุณแม่เล่าเรื่อง

 

จากนั้นพวกเขาจึงนำปลาสดๆ ที่คุณพ่อเพิ่งตกได้ ให้เจ้าเหมียวรับประทานเพื่อสร้างสัมพันธไมตรีต่อกัน

 

ช่วงแรกที่พวกเขาพาเจ้าเหมียวย้ายมาอยู่ในบ้าน ดูเหมือนว่ามันจะตื่นกลัว และไม่คุ้นชินกับสถานที่ ถึงขนาดเอาแต่นั่งอยู่กับที่ ไม่กล้าลุกไปวิ่งเล่นที่ไหนเลย

 

‘ตอนแรกพวกเราก็คิดว่า บางทีมันอาจจะไม่อยากอยู่ที่นี่ก็ได้ เราอาจจะต้องปล่อยมันกลับคืนสู่วิถีตามธรรมชาติของมัน แต่ Emmy ลูกสาวของเราเธอไม่คิดอย่างนั้น’ คุณแม่เล่า

ลึกๆ แล้วสาวน้อย Emmy ยังคงเชื่อมั่นอยู่ว่าเธอ และเจ้าเหมียว จะเป็นเพื่อนรักที่ดีต่อกันได้ เธอรู้เพียงแค่ว่าเธอควรจะทำให้เจ้าเหมียวรู้สึกได้ถึงความรัก และสิ่งนั้นจะทำให้มันอยากอยู่กับเธอเอง

 

ทุกวัน Emmy จะใช้เวลาอยู่กับเจ้า Dassy ตลอด ไม่ว่าจะพูดคุยเรื่องสัพเพเหระ หรือเรื่องราวที่โรงเรียนในแต่ละวัน ทุกเรื่องเธอจะแชร์ให้เจ้าเหมียวคอยเป็นผู้รับฟัง

 

ทุกวันสาวน้อยวัย 5 ขวบ จะโอบกอดเจ้าเหมียว หรือแม้แต่ตอนนอนเธอก็ยังอดไม่ไหวที่จะขอพามันไปนอนอยู่ข้างๆ จนเมื่อเวลาผ่านไปได้ซักระยะ ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวจะเริ่มเปิดใจยอมรับครอบครัวนี้มากขึ้นแล้วล่ะ

‘พอ Dassy อายุได้ 2 ขวบ มันก็กลายเป็นแมวที่วิเศษที่สุด มันเป็นแมวที่สุภาพกับลูกน้อยทั้ง 3 คนของดิฉันมากๆ และฉันก็มั่นใจว่าเจ้าเหมียวไม่รักใครเท่ากับ Emmy ลูกสาวของเราอีกแล้ว’

 

ทุกคืนทั้งคู่จะนอนกอดกันแบบนี้ จนกลายมาเป็นเพื่อนซี้แน่นปึ้ก

 

จนในที่สุดทั้งคู่ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน ทุกวันเจ้าเหมียวจะนั่งรอ Emmy อยู่บนเตียงนอนของเธอ และทั้งสองก็จะใช้เวลาหลังเลิกเรียนร่วมกัน

 

‘ตอนนี้ Dassy กลายเป็นทั้งเพื่อนที่ดีที่สุด และคนที่คอยปกป้องดูแล Emmy ไปแล้วล่ะ ฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทั้งคู่สามารถอยู่ร่วมกันได้ดี’

แต่น่าสงสารที่สาวน้อย Emmy ไม่ทันได้รู้ตัวเลยว่า… บ้านหลังน้อยของเธอถูกไอ้เหมียวยึดซะแล้ว แถมต่อจากนี้ไปหนูจะต้องกลายเป็นทาสมันไปอีกตลอดชีวิตเลยนะจ๊ะ ฮ่าๆๆๆ

 

แผนการณ์เอ็งร้ายกาจมากเจ้า Dassy ทำทีเป็นแมวขี้น้อยใจไม่ยอมเข้าหาใครง่ายๆ ที่แท้มันก็อยากให้ทาสมนุษย์ตามง้อมันนี่เอง หึหึ!

ที่มา: Lovemeow

Comments

Leave a Reply