ที่เมืองนอกนั้น การทำงานที่ร้านอาหารโดยเฉพาะร้านฟาสต์ฟู้ดถือเป็นทางเลือกที่ง่ายมากกับการหารายได้ ไม่ว่าจะเป็นพาร์ทไทม์หรือฟูลไทม์ แต่เนื่องจากมันง่าย ก็เลยต้องแลกมากับเงินอันน้อยนิด

แต่ก็ยังดีที่บางร้านก็มีอะไรตอบแทนให้กับพนักงานบ้าง เช่นมีมื้ออาหารให้ฟรี แต่บางครั้งมันก็ไม่เพียงพอ ผู้จัดการก็ใจดีให้พนักงานสามารถนำอาหารกลับไปที่บ้านได้

แต่สำหรับร้าน Burger King สาขานี้ ผู้จัดการตัดสินใจที่จะไล่พนักงานคนหนึ่งออกหลังจากเกิดเรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับการเอาแซนด์วิชชุด Big Fish Meal กลับบ้าน

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อ Usha Ram วัย 55 ปี พนักงานของ Burger King ในประเทศแคนาดา ได้ถามผู้จัดการ Tayyaba Salman ว่าขอนำแซนด์วิชปลากลับบ้านได้ไหม พร้อมจะจ่ายเงินให้ภายหลัง แต่ทว่าเธอลืมนำกระเป๋าเงินติดตัวมาด้วย ซึ่งผู้จัดการก็โอเคแล้ว ดังนั้นเธอนำแซนด์วิชกลับบ้านไปโดยไม่จ่ายเงิน

แต่ปัญหามันอยู่ที่ผู้จัดการคิดว่าเอาไปแค่แซนด์วิช ไม่ได้หมายถึงทั้งชุดอาหาร

 

 

พอเห็นว่าพนักงานคนนี้ถือของกลับบ้านชุดใหญ่ มีทั้งน้ำส้มโซดา เฟรนช์ฟราย ผู้จัดการก็เลยไปรายงานเจ้านายใหญ่ พร้อมกับกล่าวหาว่า Ram ขโมย แต่เธอก็บอกว่าจะจ่ายให้ ผลสุดท้ายก็ลงเอยที่เธอโดนไล่ออก!?

Ram ทำงานกับ Burger King มา 24 ปี ทำเงินกว่า 735,000 บาทต่อปี เรียกได้ว่าเป็นพนักงานที่ดีคนหนึ่งเลย

 

 

แต่พอไปถึงชั้นศาล ได้มีการพิจารณาจนสุดท้าย ทางพนักงานก็ชนะไป เนื่องจากเธอไม่ได้ทำอะไรผิด เป็นความเข้าใจผิดของผู้จัดการเอง

อีกทั้ง Justice Lisa Warren ยังพบว่าผู้จัดการยังตัดสินอย่างไม่ให้ความเป็นธรรม ทำให้ Ram ต้องออกจากงาน เนื่องจากอายุ การศึกษา และความสามารถทางภาษาอังกฤษ ทำให้เธอหางานยากด้วย ไหนจะต้องดูแลสามีผู้เป็นอัมพาตและลูกสาวที่มีปัญหาทางด้านจิตใจอีก

สุดท้าย Ram ก็ชนะคดีจากการเข้าใจผิดของผู้จัดการ โดยได้รับเงินทั้งหมด 735,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่เธอควรได้รับต่อปี และอีก 875,000 บาท จากค่าเสียหายที่ถูกซ้ำเติมทางด้านจิตใจ

 

จากข่าวนี้ทำให้เราได้เห็นว่าระบบความยุติธรรมที่จริงจังนั้นสามารถพลิกชีวิตของคนคนหนึ่งได้เลย โดยไม่ต้องใช้เงิน ขอแค่มีความถูกต้องและตัดสินอย่างตรงไปตรงมาเท่านั้น

ที่มา distractify, metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน