เราคงเคยเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันเช่นการที่มีสัตว์แปลกๆ เข้ามาในตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นผีเสื้อ กบ หรือเลวร้ายสุดๆ ก็คงเป็นงู แต่สำหรับเธอคนนี้ได้เจอกับสัตว์น่ารักๆ ที่มาป่วนบ้านเธอ จนเธอทนไม่ไหว จัดปาร์ตี้ให้ซะเลย

เธอคนนี้ชื่อว่า Ashly Deskins เธอตื่นมาได้เจอกับลูกกระรอก 4 ตัวตกลงมาจากต้นไม้ในสนามหลังบ้าน เธอก็ได้เห็นว่าแม่กระรอกนั้นได้ลงมาช่วยแล้ว แต่กลับเหลืออีก 2 ตัวไว้ซะงั้น เธอก็เลยพยายามจะช่วยมันขึ้นไปให้ครบ

 

 

เธอเล่าว่าสามีของเธอพยายามที่จะช่วยกระรอกทั้งสองที่ถูกทิ้งไว้โดยเอาไปให้ศูนย์ช่วยเหลือ แต่มันไม่รอด เธอก็เลยอยากจะทำอะไรพิเศษๆ ให้กับเหล่ากระรอก

 

 

เนื่องจากว่าแถวบ้านที่เธออยู่มีกระรอกอาศัยอยู่มาก ดังนั้นเธอจึงเริ่มทิ้งพวกเมล็ดอัลมอนด์ไว้เพื่อให้มันมาหยิบไปก่อน ไปๆ มาๆ จึงก็ปิ๊งไอเดียการจัดปาร์ตี้ขึ้นมา

Ashly ได้ไปหาอุปกรณ์ต่างๆ มาตกแต่งพื้นที่ พร้อมทั้งหาอาหารโปรดของเหล่ากระรอกมาวางไว้ กลายเป็นฉากปาร์ตี้สุดน่ารักที่มีเหล่ากระรอกเป็นตัวละคร

 

เธอได้เปลี่ยนฉากไปเรื่อยๆ เพื่อให้ภาพออกมาดูไม่ซ้ำซาก และก็ยังให้เหล่ากระรอกเหล่านี้มาเป็นตัวละครเอกอยู่

พวกกระรอกก็เหมือนจะมาเข้าฉากกันบ่อยๆ ซะด้วย

 

แล้วตอนนี้ดูเหมือนทั้งสามีและภรรยาจะจำได้แล้วว่าตัวไหนเป็นตัวไหน พร้อมกับตั้งชื่อให้ด้วย ได้แก่ เนวิลล์ ลูน่า ลิลลี่ และ เซเวอรัส (เอ๊ะ ชื่อคุ้นๆ) อย่างเจ้าตัวสีดำตัวนี้ชื่อเซเวอรัส ขามันเจ็บอยู่ด้วย เดาได้ว่ามันน่าจะเป็นกระรอกที่ตกจากต้นไม้ในวันนั้น

 

ส่วนเจ้าเนวิลล์เป็นกระรอกที่มีความมั่นใจสูง มันชอบเข้ามาในบ้านเพื่อที่จะหาอัลมอนด์เพิ่ม

 

หลังจากนั้นไม่นานก็มีผู้คนได้เห็นผลงานของเธอ ก็เลยตัดสินใจทำออกมาเป็นปฏิทินกระรอกสำหรับคนที่ชอบ

 

เธอยังเล่าอีกว่าการสร้างปาร์ตี้ให้กับกระรอกนั้นเป็นงานที่ต้องใช้ความอดทนสูง แต่เธอก็สนุกมากๆ กับการทำแบบนี้

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน