สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ ก็คงรอคอยช่วงเวลาโบนัสปลายเดือนหรือปลายปี ซึ่งส่วนมากก็จะได้มาเป็นเงิน แต่สำหรับบริษัทส่งออกเพชร Hare Krishna Exports ได้มอบโบนัสเป็นอะไรที่อลังการงานสร้างเป็นอย่างมาก

Savji Dholakia มหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทได้มอบโบนัสให้กับพนักงานในปีนี้เป็นรถยนต์ตำนวน 1,260 คัน และแฟลตอีก 400 หลัง และเครื่องเพชรอีกจำนวนหนึ่งสำหรับพนักงานที่ทำผลงานได้ดี

 

589212276

 

ถึงบอกไงว่าโบนัสดีขนาดนี้ใครจะกล้าออก?

และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาแจก เมื่อปีที่แล้ว มีพนักงานได้โบนัสเป็นรถยนต์ 491 คัน และแฟลตอีก 200 หลัง ซึ่งปีนี้แจกหนักแจกมากกว่าเดิมอีก

572708908

 

Dholakia เจ้าของบริษัทแห่งนี้เดิมทีเขาเป็นหนุ่มธรรมดาที่มาจากหมู่บ้าน Dudhala แล้วเข้ามาในเมือง Surat หวังเพื่อที่จะหางานทำ แล้วเขาก็ใช้ความขยัน สร้างเนื้อสร้างตัวจนมีบริษัทเพชรแห่งนี้และส่งออกไปต่างประเทศอีกกว่า 75 ประเทศ

นอกจากนี้เขายังเป็นเหมือนต้นแบบของผู้คนในละแวกนั้นด้วย จากคนที่ไม่มีอะไร กลายมาเป็นผู้บริหารที่มีลูกจ้างมากมายถึง 5,500 คนได้ ถือเป็นความสำเร็จที่ใครหลายคนฝันอยากจะเป็นทั้งนั้น

 

883819259

 

ที่มา scoopwhoop

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน