หลายคนที่เคยใช้เครื่องตัดหญ้า ก็คงเคยมีประสบการณ์ตัดโดนสิ่งมีชีวิตโดยไม่ได้ตั้งใจ วินาทีนั้นเป็นอะไรที่รู้สึกผิดเป็นอย่างมาก

Min Tims จากเมืองควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลียก็เพิ่งประสบกับเหตุการณ์นี้มาเลย เธอได้เผลอทำเครื่องตัดหญ้าไปโดนใส่กบ จนต้องพามันไปหาหมอ โดยต้องเดินทางไกลถึง 1,000 กิโลเมตรเลยทีเดียว

rescue-frog-surgery-lawnmower-green-tree-1-1

 

ทั้งหมดนี้เป็นอุบัติเหตุที่เธอไม่ได้ตั้งใจและเธอรู้สึกผิดเป็นอย่างมาก อีกทั้งกบตัวนี้เป็นกบที่ค่อนข้างหายากในประเทศออสเตรเลียด้วย และดูจากบาดแผลของมันแล้วค่อนข้างหนักพอสมควร

เธอจึงตัดสินใจพาไปโรงพยาบาลที่ชื่อว่า Safe Frog ทันที เมื่อคุณหมอดูอาการแล้ว บอกเลยว่าหนัก เพราะเนื้อเยื่อฉีกขาดเยอะมาก และมีการติดเชื้อ

rescue-frog-surgery-lawnmower-green-tree-3-1

 

โชคยังดีที่ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้มันอาการดีขึ้น เหตุการณ์นี้ทำให้หลายคนถึงกับงงเลยว่ากบตัวแค่นี้ถึงกับต้องลงทุนบินมาไกลเพื่อเอามารักษาเลยเหรอ!?

แต่เธอก็ได้ตอบไปอย่างสวยๆ ว่า “ความเมตตาและความเห็นอกเห็นใจทุกสิ่งทุกอย่าง คืออนาคตของโลกใบนี้ ถ้าเรายังเมินเฉยต่อสิ่งที่ต้องการความช่วยเหลือ แม้กระทั่งสัตว์ตัวเล็กๆ สุดท้ายแล้ว เรานี่แหละจะเป็นสายพันธุ์ที่ไม่ควรได้รับการช่วยเหลือ”

rescue-frog-surgery-lawnmower-green-tree-2-1

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน