ไม่ว่าใครต่างก็มีฝันร้ายกับงานวิจัยหรือการทำตัวจบกันทั้งนั้น เพราะมันคือความรู้ของเราที่สั่งสมกันมาตั้งแต่เรียนปี 1 แล้วกลั่นมาเป็นหนังสือ 1 เล่มที่เราอดหลับอดนอนทำมันขึ้นมา

เชื่อว่าหลายคนก็รู้สึกภูมิใจที่เราเขียนหนังสือขึ้นมาได้ตั้ง 1 เล่ม เกิดมาไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน หลายคนก็ไปฉลองกันหลังทำเสร็จ แต่สำหรับชายคนนี้ เขากลับพางานวิจัยของเขาไปเที่ยวและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

Morris Vanegas จากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ ใช้เวลาหลายเดือนในการทำวิจัยตัวจบการศึกษา และเมื่อเขาทำเสร็จ ก็อยากจะมีความจริงจำดีๆ กับมันซะหน่อย จึงออกมาเป็นชุดภาพถ่ายเหล่านี้

1 (2)

 

เขาคิดว่างานวิจัยชิ้นนี้เป็นเหมือนเพื่อน และเหมือนลูกที่อยู่กินกับเขามานาน มันสอนเขาให้เติบโต และเขาก็เป็นคนทำให้มันเติบโตด้วยเช่นกัน

1 (3)

.

1 (7)

.

1 (6)

.

1 (5)

.

1 (4)

 

“ผมบอกล่าไม่ค่อยเก่ง เลยอยากจะทำให้มันเร็วๆ หวังว่าเราจะได้เจอกันอีกครั้ง ตอนที่นางกลายเป็นบทอ้างอิงในงานต่อไปของฉันนะ ลาก่อน..”

1 (8)

 

ถึงแม้เขาจะเสียเพื่อน(ใช่เหรอ) คนหนึ่งไป แน่นอนว่าเขาต้องไปเจออะไรที่ใหญ่กว่านี้แน่ และอาจจะได้กลับมาพบกันอีกครั้งก็เป็นได้

ที่มา distractify

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน