คงเป็นเรื่องที่ยากมากที่เราจะเห็นหมีขาวหรือโพลาร์แบร์อยู่นอกบริเวณที่มีแต่น้ำแข็งอย่างแถบอาร์คติก แต่ครั้งนี้เราจะได้เห็นมันโลดแล่นอยู่ในทุ่งดอกไม้ในหน้าร้อน ซึ่งเป็นภาพที่หาดูได้ยากมากๆ

biodiversity-135021-1

 

ภาพชุดนี้ถ่ายโดยช่างภาพชาวแคนดาที่ชื่อว่า Dennis Fast เขาได้ถ่ายภาพนี้ทางตอนเหนือของแคนาดา ซึ่งเขาได้พบกับหมีขาวตัวนี้ที่กำลังเล่นดอกไม้อยู่ในสอนอย่างสบายใจ

เขากล่าวว่า “หลายคนคงชินกับภาพหมีขาวกับน้ำแข็งและหิมะ ผมเห็นมันแล้วก็หัวเราะออกมาอย่างดังเลย เมื่อตอนที่มีดอกไม้ติดอยู่ที่ปากของมัน”

polar-bear-playing-flower-field-dennis-fast-13 polar-bear-playing-flower-field-dennis-fast-9 polar-bear-playing-flower-field-dennis-fast-1 polar-bear-playing-flower-field-dennis-fast-21 polar-bear-playing-flower-field-dennis-fast-20 polar-bear-playing-flower-field-dennis-fast-19 polar-bear-playing-flower-field-dennis-fast-17 polar-bear-playing-flower-field-dennis-fast-16 polar-bear-playing-flower-field-dennis-fast-15 polar-bear-playing-flower-field-dennis-fast-11 polar-bear-playing-flower-field-dennis-fast-12

 

ที่มา mymodernmet

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน