เทรนเนอร์ยอมขุนตัวเองให้อ้วน เพื่อจะได้เข้าใจและลดน้ำหนักพร้อมๆ กับลูกค้า ผลลัพธ์สุดเวิร์ค!!

การ ‘ลดความอ้วน’ สำหรับบางคนมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายๆ เอาซะเลย โดยเฉพาะคนที่อ้วนมาตลอดทั้งชีวิต ดังนั้นการเข้าใจความรู้สึกของพวกเขาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับเหล่าคนที่จะช่วยลดน้ำหนัก

และเพื่อเป็นการเข้าถึงความรู้สึกได้อย่างดีที่สุด จึงทำให้เทรนเนอร์คนหนึ่งยอมขุนตัวเองอัพน้ำหนักให้มากขึ้นกว่าเดิมเพื่อจะได้เข้าใจถึงความลำบากของลูกค้า และพาออกกำลังกายลดน้ำหนักไปด้วยกัน

 

https://www.instagram.com/p/BkU1mzugKB_/

 

เรื่องราวชวนประทับใจนี้ได้เริ่มต้นขึ้นในปี 2014 จากความที่ Adonis Hill เทรนเนอร์สุดล่ำไปออกรายการทีวี Fit To Fat To Fit แล้วเขาถูกถามว่าถ้าเขาต้องมีน้ำหนักเยอะขึ้นกว่าเดิมราวๆ 30 กิโลกรัมเพื่อคนอื่นเขาจะยอมหรือไม่ เขาก็ตอบว่า

“ถ้ามันหมายถึงการช่วยชีวิตคนอื่นล่ะก็ แน่นอนที่สุด” 

 

https://www.instagram.com/p/BBGIV65LNl7/?utm_source=ig_embed

 

Alissa คือลูกค้าสาวร่างท้วมที่มารับการเทรนกับเขา แต่ว่าโดยตลอดทั้งชีวิตที่ผ่านมาเธอบอกว่าเธอเป็นคนที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์มาตลอด อย่างตอนที่เริ่มโปรเจกต์นี้เธอก็มีน้ำหนักถึง 140 กิโลกรัมด้วยกัน

ดังนั้นเพื่อเป็นการทำความเข้าใจความรู้สึกของเธอ Adonis จึงตัดสินใจขุนตัวเองเพิ่มกว่า 30 กิโลกรัมในเวลา 4 เดือน ซึ่งสิ่งที่เขาทำก็คือกินแล้วก็กินแล้วก็กินอาหารจำพวกจังก์ฟู้ด น้ำอัดลมและหยุดการออกกำลังกาย

 

https://www.instagram.com/p/BBOW30TLNs0/?utm_source=ig_web_copy_link

 

แต่ว่าการทำเช่นนี้ก็ทำให้เขามีปัญหาสุขภาพเกิดขึ้นจนทำให้ทีมแพทย์ถึงกับเตือนว่า เขาควรที่หยุดก่อนหน้าที่กำหนดไว้ให้เหลือเพียง 3 เดือน (จากเดิม 4 เดือน) เท่านั้น เพราะโรคความดันสูงกับอาการของโรคเบาหวานเริ่มมาเยือนแล้ว

(ทว่าข่าวคือหลังจากที่เขาลดน้ำหนักได้สำเร็จโรคพวกนี้ก็หายไปเป็นที่เรียบร้อย)

 

https://www.instagram.com/p/BkLA2qUgoUi/

 

“มันเหมือนกับพนักงานดับเพลิงที่เข้าไปในตึกที่ไหม้อยู่ แล้วช่วยบางคนที่ติดอยู่กับกองไฟ” เขาพูดแสดงถึงความไม่เสียใจกับการทำเช่นนี้

หลังจากพาร์ทการเพิ่มน้ำหนักเสร็จสิ้น ก็มาถึงขั้นต่อไปนั่นคือการลดน้ำหนัก ทั้งคู่ออกกำลังกายด้วยกันเพื่อให้ถึงหุ่นอันเป็นเป้าหมายทั้ง วิ่งด้วยกัน เล่นเวทต่างๆ กินอาหารตามที่กำหนดเอาไว้และให้กำลังใจกันในยามที่ท้อแท้

 

 

หลังจากผ่านไปหลายเดือนหลังจากนั้นในที่สุดผลลัพธ์อันน่าทึ่งก็เกิดขึ้นกับทั้งคู่ Alissa สามารถลดน้ำหนักของตัวเองได้ถึง 25 กิโลกรัม ขณะที่ Adoris ก็น้ำหนักตัวลงราวๆ 25 กิโลกรัมเช่นเดียวกัน

นี่อาจเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้เราได้เห็นว่าโลกใบนี้ก็มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเหมือนกัน สำหรับใครที่กำลังวางแผนลดน้ำหนักเอาไว้ ก็ต้องขอบอกว่าสู้ๆ แล้วผลลัพธ์ที่ออกมาจะทำให้ยิ้มตามได้อย่างแน่นอน!!

 

ที่มา: brightside, buzzfeed


Tags:

Comments

Leave a Reply