เจ้าหมากับคุณลุงไม่ได้เป็นครอบครัวเดียวกัน พวกเขาเป็นเพียงเพื่อนที่ได้เจอกันบ่อยๆ เท่านั้น แต่ด้วยความสนิทสนมกัน พอเจ้าหมาจากโลกนี้ไปแล้วเจ้าของก็เลยบอกต่อข้อความของมันให้คุณลุงด้วย

พ่อของ Eyelean (@amorningsting) เป็นบุรุษไปรษณีย์ และเขาก็ยังเป็นคนรักหมาด้วย ระหว่างไปทำงานเขาจึงมักจะเอาขนมสุนัขติดตัวไปด้วย เวลาหมาระหว่างทำงานจะได้แบ่งให้พวกมันกินได้

 

Eyelean (@amorningsting) ลูกสาวของบุรุษไปรษณีย์

 

หนึ่งในเพื่อนหมาที่เขาเจอบ่อยจนสนิทด้วยชื่อว่า Gretchen มันเป็นสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดตัวโต มันมักจะมารอหน้าประตูเวลาได้ยินเสียงคุณลุงบุรุษไปรษณีย์เสมอ

เขาอธิบายกับ Eyelean ว่าเจ้า Gretchen เป็นหมาเยอรมันเชพเพิร์ดตัวใหญ่ก็จริง แต่มันมีจิตใจที่อ่อนโยนเหมือนตุ๊กตาหมีเลยทีเดียว

 

 

จนเมื่อไม่นานมานี้เองครอบครัวของเจ้า Gretchen ก็บอกเขาว่าเจ้าหมาตายจากไปแล้ว Eyelean เล่าผ่านโพสต์ทวิตเตอร์ว่า

“พ่อของฉันเป็นบุรุษไปรษณีย์ เขาชอบให้ขนมกับเจ้าหมาทุกตัวที่อยู่ระหว่างทางทำงาน วันนี้พ่อบอกเราว่าหมาตัวหนึ่งที่เขาเจอบ่อยๆ ตายไป เจ้าของก็เลยให้ถุงขนมหมาพร้อมกับโน้ตแผ่นนี้แนบมาให้”

 

โพสต์ของ Eyelean

 

ข้อความที่พ่อของเธอส่งมาบอกว่าเพื่อนหมาจากเขาไปแล้ว

 

โดยในโน้ตที่เจ้าของของ Gretchen แนบมานั้นเขียนว่า “Gretchen ได้ตายจากไปเมื่อวานแล้ว มันบอกให้ฉันขอร้องคุณให้เอาขนมของมันที่มันไม่มีโอกาสกินต่อ เอาไปแบ่งให้หมาตัวอื่นที่คุณเจอ

มันมีความสุขที่เห็นคุณเข้ามาหาทางประตูหน้าบ้านเสมอ และก็ดีใจที่ได้ขนมจากคุณด้วย ขอขอบคุณที่ช่วยดูแลเจ้าหมาของเรา จากครอบครัว Cimio”

 

 

น่าเศร้าที่เจ้าหมาไม่ได้อยู่เจอคุณลุงบุรุษไปรษณีย์แล้ว แต่อย่างน้อยเขาก็ได้ช่วยมอบความสุขให้มันตอนมีชีวิตอยู่ และได้ช่วยส่งต่อความสุขที่มันได้รับให้หมาตัวอื่นต่ออีกทอดหนึ่งด้วย

 

ต่อไปนี้เขาคงไม่เจอเจ้าหมามารอหน้าประตูอีก แต่เขาก็จะคิดถึงมัน

 

ที่มา: @amorningsting, boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...