บางครั้งความแตกต่างเพียงเล็กน้อยก็ทำให้เราปิดกั้นความสัมพันธ์ระหว่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสีผิว ศาสนา หรือแม้แต่เรื่องเล็กๆ อย่างความชอบ

มันคงจะดีนะถ้าหากเราสามารถมองข้ามความแตกต่างเหล่านี้ไปได้ แล้วรักกันจากตัวตนของอีกฝ่ายจริงๆ เหมือนกับสัตว์พวกนี้ที่มีความเป็นห่วงเป็นใยให้กันแม้จะต่างสายพันธุ์ และไม่เคยเจอกันมาก่อน

ลูกหมาน้อยตัวหนึ่งขดตัวหนาวสั่นอยู่ข้างถนนตามลำพัง ดูเหมือนมันจะถูกแม่ของมันทิ้งตั้งแต่ยังเด็ก และมันก็ไม่สามารถปกป้องตัวเองจากลมหนาวได้

 

 

ห่านที่ผ่านมาเจอมันเข้าจึงช่วยมันไว้ โดยการสยายปีกออกแล้วใช้ขนนุ่มๆ ของตัวเองปกคลุมเจ้าหมาไว้เหมือนกับเป็นผ้าห่ม

แม้ว่าพวกมันจะเพิ่งเคยเจอกันเป็นครั้งแรก แต่เจ้าห่านก็ช่วยดูแลลูกหมาอย่างไม่ลังเล อาจเป็นเพราะสัญชาติญาณความเป็นแม่ในตัวมันบอกว่าต้องทำเช่นนั้น

 

 

ชายซึ่งเป็นคนที่ถ่ายภาพนี้เอาไว้ได้ก็บังเอิญผ่านมาเจอพวกมันเช่นกัน ตอนแรกเขานึกว่าห่านตัวนี้กำลังทำร้ายลูกหมาน้อยอยู่

แต่พอลองสังเกตดูสักพักแล้ว เขาก็พบว่ามันแค่เอาตัวเองเป็นกำบังลมให้เจ้าหมาเท่านั้น แล้วมันก็ไซร้ขนให้ลูกหมาด้วยความเอ็นดูต่างหาก ซึ่งทำให้เขาแปลกใจมากๆ เลย

ความห่วงใยกันของสัตว์แปลกหน้า 2 ตัวนี้ทำให้ชายที่ถ่ายภาพไว้ประทับใจเป็นอย่างมาก เขาจึงตัดสินใจรับเลี้ยงพวกมันทั้ง 2 ตัวไว้ พวกมันจะได้มีบ้านที่อบอุ่นอยู่ แล้วก็จะได้ไม่ถูกแยกจากกันอีก

 

 

ต่อมาเขานำภาพของพวกมันทั้ง 2 ตัวไปแชร์ต่อในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพพวกมันก็รู้สึกอบอุ่นใจไม่ต่างจากเขาเลย มีคนชื่นชมภาพของพวกมันและแชร์ต่อมากมายจนกลายเป็นกระแสไวรัล

หวังว่าเรื่องราวอบอุ่นหัวใจของพวกมัน จะทำให้มนุษย์เราลืมความแตกต่างที่มี และรักกันอย่างแท้จริงได้เหมือนห่านและลูกหมาตัวนี้นะ

 

ที่มา: Truth Inside of You

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...