การมีเพื่อนบ้านที่ดีหรือผู้อยู่ร่วมอาศัยในอาคารชุดเดียวกัน นับว่าเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว เนื่องจากจะไม่ต้องมากังวลปัญหาจุกจิกจากนิสัยใจคอในชีวิตความเป็นอยู่ แต่ทว่าอย่าลืมนึกถึงเรื่อง ‘สัตว์เลี้ยง’ ของเพื่อนบ้านด้วย เพราะเราไม่อาจคาดเดาถึงนิสัยของพวกมันได้เลย…

 

 

เรื่องราวของพ่อหนุ่ม JP Brammer กรรมการผู้จัดการของ Trevor Project องค์การไม่แสวงหาผลกำไร สายด่วนป้องกันเหตุอัตวินิบาตกรรมสำหรับเยาวชนกลุ่ม LGBTQ ก็ต้องเจอกับปัญหาข้างต้นที่กล่าว นั่นก็คือสัตว์เลี้ยงแสนซุกซนของเพื่อนบ้านหลุดเข้ามาในห้องของเขาเอง!!

 

 

มีใครมาเคาะประตูหน้าห้องกันนะ!?

 

นาย Brammer เปิดเผยกับทางทีมงาน BuzzFeed News ว่า เขาต้องทนอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ย่ำแย่มากๆ เพราะว่าอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ ขึ้นชื่อในเรื่องความห่วยของบานประตู!!

 

ช่วงจังหวะทักทายกับมะหมาสี่ขาครับ เจ้าเหมียวตัวแสบก็อาศัยช่วงนี้ เล็ดลอดเข้าประตูห้องไปได้!

 

ด้วยเหตุนี้เอง สัตว์เลี้ยงของเพื่อนบ้าน แมว 1 หมา 2 ก็สามารถหนีออกมาจากห้อง เพื่อแสวงหาอิสรภาพชั่วคราวให้กับตัวเองได้ ออกไปผจญภัยภายในตัวอาคารในระหว่างที่เจ้าของไม่อยู่

และแน่นอนว่าพวกมันก็มาหยุดที่หน้าบานประตูของนาย Brammer ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นต่อจากนี้ เป็นการรายงานสถานการณ์การถูกรุกรานจากเจ้าเพื่อนสี่ขาหน้าหมาหน้าแมว

 

จะอ้วนตัวส้ม เอ็งจะไปไหน!

.

 

สำหรับเขาแล้ว ไม่ได้รู้สึกรังเกียจเหล่าเพื่อนผู้มาเยือนสี่ขา แต่ก็อยากใช้เวลาที่เหลือตลอดวัน ไปการจัดการชีวิตตัวเอง ซึ่งปัญหาใหญ่ก็คือเจ้าเหมียวตัวแสบ แอบปั่นป่วนไปทั่ว ไหนจะพาน้องหมาอีก 2 ตัวกลับไปที่ห้องเจ้าของ พวกมันก็ยังกลับมาหาเขาอีก!

 

 

จนกระทั่งเขาต้องยอมปล่อยให้พวกมันเข้ามา พักพิงอิงอาศัยด้วยเป็นการชั่วคราว เพราะเกรงว่าพวกมันจะหลงไปไกลในขณะที่เจ้าของยังไม่กลับมา และพวกมันก็มีทีท่าพึงพอใจเป็นอย่างยิ่ง

 

เอาเลยพวก จะทำอะไรก็ทำไปเลย

.

 

เพื่อไม่ให้วุ่นวายไปมากกว่านี้ Brammer ร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านอีกคน ที่เลี้ยงหมาเหมือนกัน เพื่อช่วยกันจับสหายสี่ขาทั้ง 3 ตัว ไปอยู่ในห้องที่พวกมันควรจะอยู่ ประดิดประดอยสายคล้องประตู ไม่ให้เปิดออกมาได้อีก

 

 

ท้ายที่สุดแล้ว เหตุการณ์นี้ก็เหมือนกับว่าไม่มีท่าทางว่าจะจบลงง่ายๆ เพราะกว่าเจ้าของตัวจริงจะกลับมาก็นานเหลือเกิน

“ผมรู้สึกเหมือนแบบว่า โอ้พระเจ้า พวกเขาน่าจะตายกันหมดแล้ว จินตนาการไปว่าเจ้าของน่าจะอยู่ในห้องนั่นแหละ และร่างของพวกเขาก็แห้งอยู่ในนั้น…

ถ้ามันเป็นจริงขึ้นมา กระทู้ทวิตเตอร์ของผมก็คงจะแย่กว่านี้อีก พวกเขาหายไปไหนกัน? ผมรู้สึกแพนิคมากๆ ในตอนนั้น” Brammer กล่าว

 

บทสรุปส่งท้าย เพื่อนสี่ขากับเจ้าของที่หายไป กลับมาอยู่ด้วยกันเป็นที่เรียบร้อย

 

ที่มา: @jpbrammer, buzzfeednews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...