ในยามเร่งรีบ คิดหาอะไรไม่ทัน ร้านสะดวกซื้อแบบ ‘เซเว่น อีเลฟเว่น’ มักจะเป็นตัวแรกๆ ที่เรานึกถึง ซึ่งนอกจากสาขาที่มีอยู่แทบจะทุกมุมถนนแล้ว เรายังสามารถหาซื้ออาหารและของใช้จำเป็นในเวลาคับขันได้อีกด้วย

สินค้าในเซเว่น อีเลฟเว่นแต่ละที่มีความแตกต่างกัน โดยเฉพาะที่ญี่ปุ่น ที่มีเซเว่น อีเลฟเว่นถึง 20,000 สาขาทั่วประเทศ โดยทั่วไปแล้วเราจะสามารถหาซื้อสินค้าอย่างเช่น กล้วยหอม และโยเกิร์ตในเซเว่น อีเลฟเว่นแทบทุกสาขา

แต่ที่ประเทศญี่ปุ่นคุณจะสามารถหาซื้ออาหารที่ปรุงร้อน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซาลาเปารสชาติเยี่ยม ไปจนถึงอาหารอีก 12 อย่างเราอยากแนะนำให้คุณได้ลองในเซเว่น อีเลฟเว่นที่นี่เท่านั้น

มาดูกันว่าอาหารเหล่านั้นมีอะไรบ้าง!

1. โอเด้ง

สตรีทฟู้ดง่ายๆ ที่ยกมาไว้ในเซเว่น อีเลฟเว่น ประกอบไปด้วย ไข่ต้ม ลูกชิ้นปลา บุก และหัวไชเท้าในน้ำซุปรสกลมกล่อมที่จะหาซื้อได้เฉพาะช่วงฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่น (เดือนกันยายน-เดือนเมษายน) เท่านั้น

 

2. แซนด์วิช

แผ่นขนมปังที่ถูกตัดขอบสอดไส้ด้วยทงคัตสึ (หมูชุดแป้งทอด) หรือไส้สลัดไข่ เป็นที่นิยมอย่างมากในญี่ปุ่น นอกจากไส้ที่ว่าแล้ว ยังมีไส้อื่นๆ ให้เลือกหลากหลายทั้งไส้ไก่เทริยากิ ไส้ครีมสตรอว์เบอรี่ เป็นต้น

 

3. ข้าวปั้นห่อสาหร่าย

มาญี่ปุ่นทั้งที คงไม่มีใครไม่เคยลิ้มลองรสชาติของข้าวปั้นห่อสาหร่ายของที่นี่ ที่นอกจากหาซื้อได้ง่ายและมีให้เลือกหลายรสชาติและแล้ว ยังมีราคาถูกอีกด้วย

 

4. ชุดข้าวกล่องเบนโตะ

หากใครมองหาอาหารที่ทำให้อิ่มท้องไปนานๆ ชุดเบนโตะคงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ เนื่องจากประกอบไปด้วยสารอาหารครบถ้วน ทั้งข้าว เนื้อสัตว์ และผักบรรจุในกล่องที่สามารถอุ่นร้อนได้ ทำให้ทานอร่อยมากขึ้น

 

5. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติต่างๆ

ถึงแม้ว่าอาหารอย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจะหาซื้อได้ทั่วไป แต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในเซเว่น อีเลฟเว่นญี่ปุ่นมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และไม่มีว่าขายที่อื่น เช่น รสขนม Pringle

 

6. โซบะ

อาหารจำพวกเส้นอีกประเภทซึ่งเป็นที่นิยมคือ โซบะ ที่เสิร์ฟมาในจานโปะด้วยผักทอดและเทมปุระ ซึ่งขึ้นชื่อว่ารสชาติเยี่ยมกว่าที่วางขายในประเทศอื่น

 

7. มันฝรั่งแท่งทอดกรอบ

ขนมอีกอย่างที่เป็นที่นิยมคือ มันฝรั่งทอดกรอบที่รสชาติแตกต่างจากที่อื่น เช่น รสเนื้อวาซาบิ

มันฝรั่งอันนี้อร่อยมาก คอนเฟิร์ม

 

8. ไอศกรีมโคนรสมาการอง

ผู้ที่ชื่นชอบขนมหวานคงไม่พลาดที่จะลิ้มลองไอศกรีมโคนรสชาติต่างๆ ในเซเว่น อีเลฟเว่นญี่ปุ่น โดยเฉพาะรสมาการอง

 

9. ไก่ทอด

ในเซเว่น อีเลฟเว่นที่อื่นอาจจะมีไก่ทอดขาย ซึ่งมักจะมีเฉพาะส่วนอกไก่เท่านั้น แต่ในเซเว่น อีเลฟเว่นที่ญี่ปุ่นจะมีให้เลือกหลายกว่า ไม่ว่าจะเป็นส่วนสะโพก หรือส่วนอื่นๆ

 

10. โดรายากิ

ขนมหวานของโปรดของโดเรม่อนที่เราคุ้นเคยกันดี ก็สามารถหาซื้อได้ที่เซเว่น อีเลฟเว่นที่ญี่ปุ่นเช่นกัน ซึ่งรสชาติของโดรายากิที่นี่เป็นต้นตำรับและมีไส้ให้เลือกหลากหลาย

 

11. วาราบิโมจิ

ของหวานอีกอย่างที่ไม่ควรพลาดคือขนมโมจิที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล ปัจจุบันมีไส้ชีสที่เป็นที่นิยมออกมาวางจำหน่ายแล้ว

 

12. ขนมปังชั้นยอด

นอกจากของหวานแล้ว ขนมปังในญี่ปุ่นก็โด่งดังไม่แพ้กัน

 

 

ใครได้มีโอกาสไปเยือนญี่ปุ่นคราวหน้า ลองไปตามเก็บกันให้ครบล่ะ!!

ที่มา: thisisinsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...