เมื่อไม่นานมานี้ Terri Looby อาสาสมัครจาก Detroit Animal Welfare Group (DAWG) ได้รับการติดต่อให้ไปช่วยสุนัขตัวหนึ่งที่จำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือ

เนื่องจากสุนัขไม่ได้อยู่ที่เดิมตามที่ได้รับแจ้ง Looby จึงต้องใช้เวลาค่อนข้างนานรวมไปถึงช่วงพักเที่ยง ในการตามหาเจ้าหมาทั่วละแวกใกล้เคียง ในที่สุด เธอก็เจอมัน

 

 

สุนัขตัวนั้นเป็นพันธุ์ผสมพิตบูลล์ มันกำลังนั่งกอดตัวเองใกล้กองขยะ เห็นได้ชัดว่ามันกำลังทำให้ตัวเองอุ่นมากที่สุดท่ามกลางอากาศที่หนาวจัด

ยิ่งไปกว่านั้น ดูเหมือนสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้จะถูกเจ้าของเก่าทอดทิ้ง ราวกับเป็นแค่เศษขยะชิ้นหนึ่งเท่านั้น

เมื่อน้องหาเห็น Looby มันก็เงยหน้าขึ้น และเมื่อเธอลงรถและเดินเข้าไปหา เจ้าหมาก็ยิ่งแกว่งหางแรงมากขึ้น เพราะมันตื่นเต้นที่ในที่สุดก็มีคนมองเห็นมัน

 

 

ขณะที่ Looby กำลังจะพาเจ้าหมาไปยังที่ปลอดภัย น้องหมาได้เลียหน้าเธอซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อแสดงความขอบคุณที่ช่วยมันเอาไว้

คนในละแวกนั้นบอกกับ Looby ว่า เห็นเจ้าของเดิมมีหมาตัวใหม่ที่ตัวเล็กกว่า พวกเขาจึงทิ้งน้องหมาตัวนี้ และมันต้องอยู่ท่ามอากาศหนาวแบบนี้มาเป็นสัปดาห์แล้ว

Looby ได้ตั้งชื่อให้น้องหมาว่า Ollie-Loo และพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย… คุณหมอบอกว่า Ollie-Loo ผอมแห้ง และกระขากรรไกรหัก ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเจ้าของเดิมเลี้ยงมันแบบละเลย

 

 

ต่อมา หลังจากที่ DAWG โพสต์เรื่องราวของ Ollie-Loo ลงในเฟซบุ๊ก น้องหมาก็ได้รับความสนใจและกำลังใจจากชาวเน็ตอย่างล้นหลาม

ไม่นานหลังจากนั้น Ollie-Loo ก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ที่มีสุนัขอีก 2 ตัว มันจึงมีเพื่อนให้กอดและให้เล่นด้วยตลอดเวลา จนไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป

ขณะเดียวกัน มีเพจที่ระดมทุนเพื่อเป็นค่าผ่าตัดให้ Ollie-Loo ด้วย และด้วยความเมตตาจากทุกคนนี้ ตอนนี้น้องหมาได้รับการผ่าตัดแล้วและกำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัว

 

 

หลังจากที่ Ollie-Loo ฟื้นตัวได้เต็มที่ มันก็ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวที่พร้อมจะมอบความรักให้มันอย่างเต็มที่ ครอบครัวใหม่รักมันมาก พวกเขาตามใจมันทุกอย่าง เพราะนั่นคือสิ่งที่มันสมควรได้รับ

 

ที่มา weloveanimals

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...