กลับมาอีกครั้ง!! กับรูปแบบของการทำนาย “บุคลิกภาพที่คุณมี” ด้วยตัวเลือกคำถามง่ายๆ

 

“จงเลือกผีเสื้อที่คุณชอบมากที่สุดมา 1 ตัว”

 

เลือกมาแค่ตัวเดียวเท่านั้นนะแจ๊ะ

 

ว่าแล้วเราก็ลองไปดูกันเลยดีกว่าว่าบุคลิกภาพตามคำทำนายนั้นจะตรงกับบุคลิกภาพจริงๆ ของเราในตอนนี้มากแค่ไหน

(บุคลิกภาพเป็นสิ่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง ไม่ตายตัว)

 

ผีเสื้อตัวที่ 1

 

คุณเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว จริงใจ และมีความโรแมนติกเอามากๆ คุณเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจผู้อื่น ใส่ใจต่อความต้องการและความรู้สึกของคนรอบข้าง จนบางทีอาจละเลยความรู้สึกของตัวเองไป

คุณพร้อมจะพุ่งเข้าไปช่วยเหลือทุกคน ซึ่งอาจเกิดจากความคิดที่ว่าคุณแบกรับทุกคนเอาไว้ เพราะอย่างนั้นสิ่งสำคัญคือคุณต้องไม่ลืมที่จะดูแลใส่ใจตัวเองเป็นอันดับแรกบ้าง ต้องไม่ลืมที่จะช่วยตัวเราเองก่อนจะหันไปช่วยผู้อื่น

 

ผีเสื้อตัวที่ 2

 

คุณคือคนที่รักในความสงบ สันติภาพ และความปรองดองซึ่งกันและกัน คุณเป็นคนนิ่งๆ ใช้ชีวิตไปอย่างเรียบง่าย ยึดมั่นในคำว่า “สมดุล” เพราะคุณเชื่อว่าการทำให้ชีวิตสมดุลคงที่อยู่เสมอนั้นคือกุญแจแห่งความสุข

ถึงอย่างนั้น คุณก็อาจจะรู้สึกยุ่งเหยิงได้โดยง่ายเมื่อต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยพึงพอใจเท่าไหร่นัก อาจถึงขั้นสูญเสียความเชื่อในตอนแรกไปได้โดยไม่รู้ตัว ในขณะที่คนอื่นไม่รับรู้เพราะคุณเลือกที่จะเก็บซ่อนความรู้สึกเหล่านั้นเอาไว้

 

ผีเสื้อตัวที่ 3

 

คุณมักจะมองเห็นความสวยงามในทุกๆ สิ่งบนโลก วิเคราะห์ทุกอย่างไปซะหมด เพราะเชื่อว่ามันคือหนทางที่จะทำให้คุณเข้าใจชีวิตมากยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ ด้วยเหตุนั้นจึงทำให้คนรอบข้างมองว่าคุณเป็นคนมีตรรกะเหตุผล ดูเป็นผู้ใหญ่

ในการทำงาน คุณจะรักในความสมบูรณ์แบบ ยอมพลาดเส้นตายดีกว่าต้องส่งงานในแบบทั่วๆ ไปที่คุณมองว่ามันยังไม่สุด คุณเป็นคนที่ค่อนข้างบ้างาน แต่ก็มีความสุขกับมัน สนุกไปกับสิ่งเล็กๆ ในชีวิต พยายามถ่ายทอดมันให้กับคนอื่นๆ

 

ผีเสื้อตัวที่ 4

 

คุณเป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน ชอบจัดระเบียบในชีวิต และประสบความสำเร็จในเป้าหมายที่วางเอาไว้ นั่นก็เพราะความเชื่อที่ว่าตนเองมีจุดมุ่งหมายที่ต้องหาทางก้าวข้ามไปให้ได้

สิ่งที่คุณกลัวมากที่สุดก็คือ “ความผิดพลาด” พิสูจน์กับตัวเองเสมอว่าได้เข้าใกล้เป้าหมายที่ตั้งไว้อยู่เรื่อยๆ จนบางครั้งอาจละทิ้งคนที่คุณรักและรักคุณไว้ด้านหลัง

ถึงอย่างนั้น คุณจะมีความรู้สึกผิดอยู่ลึกๆ จนเมื่อรู้สึกตัว คุณก็จะหันกลับไปหาคนคนนั้น เพราะใจจริงของคุณเชื่อว่าจะสามารถแบ่งปันความสำเร็จกับใครได้ ก็ต่อเมื่อมีคนที่คุณรักอยู่เคียงข้าง

 

ผีเสื้อตัวที่ 5

 

คุณคือคนที่รักในอิสระและกระตือรือร้นกับการใช้ชีวิต มองหาความสุขกับทุกสิ่งที่ทำในทุกสถานการณ์ ความใฝ่ฝันที่มีคือการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่างๆ ในชีวิตให้ได้มากๆ เพราะเชื่อว่ามันคือความหมายที่แท้จริงของชีวิต

“ความเบื่อหน่าย” เป็นสิ่งที่คุณกลัวที่สุด มองว่ามันเหมือนคุกที่กักขังคุณเอาไว้ และในบางครั้งคุณก็มักจะวางแผนทำทุกอย่างให้เสร็จในเวลาพร้อมๆ กัน จนอาจสูญเสียสมาธิต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งและผลลัพธ์ที่ได้ก็ขาดประสิทธิภาพ

ทางที่ดีคือควรปล่อยวางไปกับบางเรื่อง ถอยออกมา ไม่จำเป็นที่จะต้องกระตือรือร้นที่จะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างเสมอไป

 

ผีเสื้อตัวที่ 6

 

คุณเป็นคนที่มีเหตุมีผล ไตร่ตรองสิ่งต่างๆ อย่างรอบคอบ ทำให้หลายๆ คนชอบที่จะมาขอคำปรึกษาหรือคำติชมจากคุณ เพราะรู้ว่าคุณสามารถแยกแยะเอาความรู้สึกของตัวเองออกจากสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี

คุณเชื่อว่าการไม่เอาความรู้สึกของตัวเองเข้าไปเกี่ยวจะช่วยให้มองสิ่งที่ถูกหรือผิดได้อย่างชัดเจน เหนือสิ่งอื่นใดก็คือ “ศีลธรรม” ที่คุณให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก พร้อมที่จะมุ่งทำทุกอย่างที่ถูกต้อง มองว่ามันคือตัวเลือกที่มีค่าที่สุด

 

ที่มา: brightside , psychologytoday

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...