เมื่อปลายเดือนตุลาคม นุ้งแมว Jenny ได้บุกเข้าไปยัง North Carolina Executive Mansion ซึ่งเป็นที่ที่ผู้ว่าราชการจังหวัด Roy Cooper กับครอบครัวอาศัยอยู่

ตอนแรกเจ้าเหมียวแอบไปซ่อนตัวในโรงรถ สักพักครอบครัวผู้ว่าก็เดินมาเห็นมัน แทนที่เจ้าของบ้านจะไล่ผู้บุกรุกไป แต่พวกเขากลับต้อนรับมันอย่างเป็นมิตร

 

 

ไม่ใช่แค่ต้อนรับอย่างเป็นมิตร แต่ทางครอบครัวผู้ว่ายังได้ตรวจร่างกาย Jenny ด้วยว่ามันบาดเจ็บที่ไหนหรือเปล่า เมื่อแน่ใจแล้วว่ามันไม่เป็นอะไร พวกเขาก็ตัดสินใจว่าจะเลี้ยงมันไว้ในบ้าน

ตอนนั้น ครอบครัวผู้ว่า Cooper มีสมาชิกขนปุยอยู่แล้ว แต่พวกเขาคิดว่าลูกแมวจรจัดตัวนี้เข้าเข้ามาทำให้ครอบครัวสมบูรณ์มากขึ้น

 

 

ทางครอบครัวบอกว่า “เราไม่รู้ว่ามันมาจากไหน และเข้าไปในโรงรถได้อย่างไร แต่เราเริ่มเรียกมันว่า Jennyanydots” 

ตั้งแต่นั้นมา ชีวิตของ Jenny ก็หันเหจากแมวข้างถนนสู่สัตว์เลี้ยงในบ้านแบบงงๆ แถมเป็นบ้านผู้ว่าด้วยนะ… หรือนี่จะเป็นแผนของมันตั้งแต่แรกแล้ว

 

 

Jenny รักชีวิตใหม่ทุกช่วงเวลา มันเป็นมิตรกับมนุษย์มาก และเป็นแมวช่างพูดด้วย เวลาว่างมันก็จะเพลิดเพลินกับการเล่นล่ารูปสัตว์บนพรม

แม้จะเป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน แต่ Jenny ไม่รู้สึกเหงาเลย เพราะครอบครัวผู้ว่ามีแมวอยู่แล้ว 4 ตัว สุนัขอีก 2 ตัว เจ้าเหมียวจึงได้เล่นสนุกกับเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกวัน

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...