สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ถือเป็นประเทศหนึ่งที่พวกเราต้องยกให้เขาในเรื่องของความล้ำหน้าในหลายๆ ด้านเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องเศรษฐกิจ ความหรูหรา หรือแม้แต่วงการผู้พิทักษ์สันติราษฎร์เองก็ตาม

เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศได้รายงาน การทดสอบมอเตอร์ไซค์ลอยฟ้าจากตำรวจในกรุงดูใบ ซึ่งคาดว่าจะทำมาใช้บินตรวจภายในปี 2020 นี้!!

 

 

มอเตอร์ไซค์ลอยฟ้าที่เราเห็นนี้คือ Hoverbike รุ่น S3 2019 ที่ออกแบบโดยบริษัทผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีจากแคลิฟอร์เนีย ซึ่งมันจะถูกนำมาใช้ในการตรวจการณ์ในพื้นที่เข้าถึงยาก รวมไปถึงการให้ความช่วยเหลือเหตุฉุกเฉินต่างๆ ด้วย

 

 

คลิปวิดีโอการทดสอบที่ถูกเผยแพร่ออกมานั้น ได้เผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกรุงดูไบ ที่กำลังขี่เจ้า S3 2019 ลอยอยู่เหนือสนามหญ้า ซึ่งจากรายงานตอนนี้มีเจ้าหน้าที่ที่ฝึกบินสำเร็จแล้วถึง 2 รายด้วยกัน

“ตอนนี้เรามีเจ้าหน้าที่ 2 รายที่ฝึกพร้อมแล้ว และเรากำลังจะเพิ่มจำนวนพลขึ้นเรื่อยๆ”  Khalid Nasser จากสถานีตำรวจดูไบให้สัมภาษณ์

 

 

ยานพาหนะสุดไฮเทคของพี่ๆ ตำรวจดูไบคันนี้ มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 114 กิโลกรัม โดยมันสามารถบินได้นานถึง 40 นาทีต่อการชาร์จแบตฯ 1 ครั้ง และสามารถบินเหนือพื้นดินได้สูง 4.7 เมตร ทำความเร็วได้สูงถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 

 

อย่างไรก็ตาม S3 2019 คันนี้ก็มีจำหน่ายสำหรับพลเรือนด้วย โดยสนนราคาอยู่ที่ 4 ล้าน 9 แสนบาท และทางผู้ผลิตได้บอกว่า ถ้าหากใครที่อยากเป็นเจ้าของมอเตอร์ไซค์ลอยฟ้าคันนี้ล่ะก็ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องผ่านการทดสอบ เพื่อเหตุผลทางด้านความปลอดภัยนั่นเอง

 

และนี่คือคลิปวิดีโอสาธิตการใช้งานเจ้าเครื่องนี้ โดยพี่ตำรวจจากดูไบ


ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...