ลูกแมวน้อยเพิ่งสูญเสียครอบครัวไปจนเหลือมันเพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้น มันจึงรู้สึกโหยหาครอบครัว โชคดีที่มันได้พบกับพี่น้องแมวตัวใหม่ที่มาเป็นครอบครัวให้มันพอดี

Barb หญิงรักแมวเจอลูกแมวน้อย 2 ตัวถูกพบอยู่ในพุ่มไม้โดยไม่มีวี่แววของแม่เลย แม้เธอจะรอแม่แมวเท่าไหร่มันก็ไม่ยอมกลับมารับลูกไปอยู่ด้วย

 

 

เธอจึงรีบพาลูกแมวทั้ง 2 ตัวกลับมาดูแลที่บ้าน ก่อนที่พวกมันจะหมดแรง แต่ก็ไม่ทันซะแล้วเพราะมีตัวหนึ่งตายจากไปซะก่อน

ส่วนอีกตัวหนึ่งที่ยังมีชีวิตรอดอยู่ เธอตั้งชิ่อให้มันว่า Lionel เพราะอยากให้มันโตมาอย่างแข็งแรงเหมือนอย่างราชสีห์

 

 

อย่างไรก็ตามอาการของ Lionel ก็ยังไม่พ้นขีดอันตราย มันอยู่ในวัยที่บอบบางมาก เธอต้องเอาผ้าห่มห่อตัวมันไว้แล้วป้อนข้าวตลอดเลย ร่างกายจะได้อบอุ่นและมีสารอาหารไปเลี้ยงทุกเมื่อ

ถึงแม้อาการของมันจะขึ้นๆ ลงๆ ไม่คงที่ แต่สุดท้ายมันก็กลับมาแข็งแรงมากพอ เธอจึงไม่ต้องห่วงว่ามันจะไม่รอดอีกแล้ว

 

 

แข็งแรงปลอดภัยแล้วจ้า

 

พอ Lionel แข็งแรงแล้ว สิ่งที่มันต้องการต่อมาไม่ใช่การดูแล แต่เป็นไออุ่นจากครอบครัว ซึ่งอาจจะมีสาเหตุจากการที่มันเพิ่งเสียน้องและแม่ไปก็ได้

ตอนนั้นที่บ้านของ Barb ก็มีลูกแมวที่อายุไม่ห่างจาก Lionel อยู่อีก 2 ตัวพอดีคือเจ้า Maggie และ Jackson และมันก็ได้กลายมาเป็นครอบครัวใหม่ของลูกแมวกำพร้า

 

 

ในตอนแรก Lionel เป็นคนเริ่มเข้าไปขอความอบอุ่นจากพี่แมสทั้ง 2 ตัวก่อน สักพักหนึ่งพวกมันก็เข้ากันได้ดีมากพอที่จะนอนหลับไปทั้งที่กอดกันอยู่

จากนั้นเป็นต้นมา Barb ก็จะเห็น Lionel อยู่กับ Jackson หรือไม่ก็ Maggie เสมอ มันคงรู้สึกสบายใจที่ได้มีพี่น้องอีกครั้งหนึ่ง

 

 

สนิทกันแล้วก็กอดกันตลอดเลย

 

มองมากี่ทีก็อยู่ด้วยกัน

 

กลายเป็นพี่น้องกันไปซะแล้ว

 

ถึงพวกมันจะไม่ใช่พี่น้องกันแท้ๆ แต่อย่างน้อยตอนนี้ทั้ง 3 ตัวซึ่งเป็นลูกแมวกำพร้าทั้งหมด ก็เข้ามาเติมเต็มความอบอุ่นให้กันได้อย่างลงตัว แบบนี้ก็ไม่ต่างกับพี่น้องแท้ๆ เลย

 

 

ที่มา: Love Meow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...