“ชื่อกลาง” คือชื่อที่คั่นไว้ระหว่างชื่อจริงและนามสกุล อย่างเช่น Thomas “Alva” Edison หรือ Charles “Robert” Darwin โดยบ้านเราไม่มีการนำชื่อกลางที่ว่านี้มาใช้กัน

แต่แน่นอนว่าชื่อกลางส่วนใหญ่ที่เราเคยเห็นนั้นมักจะมีอยู่แค่ชื่อเดียว แต่กับเด็กน้อยชาวอังกฤษคนนี้กลับมีชื่อกลางอยู่ด้วยกันทั้งหมดถึง 25 ชื่อ

 

เด็กน้อยผู้มีชื่อกลางถึง 25 ชื่อ

 

ชื่อกลางจำนวนมากของเธอทำให้หากเขียนชื่อเธอเต็มๆ แล้วล่ะก็มันจะยาวเอามากๆ โดยเธอนั้นมีชื่อว่า…

Willow “Sullivan Corbett Fitzsimmons Jefferies Hart Burns Johnson Willard Dempsey Tunney Schmeling Sharkey Carnera Baer Braddock Louis Charles Walcott Marciano Patterson Johansson Liston Clay Frazier Foreman” Taylor-Brown

(หากตัดชื่อกลางออกก็จะเหลือแค่ Willow Taylor-Brown)

 

 

บางคนอาจเริ่มสงสัยแล้วว่าทำไมสาวน้อยวัย 10 ขวบคนนี้ถึงได้มีชื่อกลางที่ยาวมากขนาดนั้น?? ซึ่ง Maria แม่ของเธอก็บอกว่า “มันเป็นธรรมเนียมของครอบครัว”

ย้อนกลับไปในปี 1974 Maria เองก็ได้รับชื่อในลักษณะเดียวกันนี้มาจาก Brian พ่อของเธอ คุณตาของเด็กหญิง Willow

 

 

สาเหตุที่มีชื่อกลางเยอะขนาดนี้ก็เพราะว่าคุณตา Brian เป็นคนที่ชื่นชอบกีฬา “ชกมวย” เอามากๆ ชื่อกลางทั้งหมดนั้นจึงเป็นชื่อของนักมวยแชมป์เปี้ยนรุ่นเฮฟวี่เวทที่คุณตาชื่นชอบ ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน

อย่างชื่อ Frazier ก็มาจากชื่อของนักมวย Joe Frazier ส่วน Clay ก็มาจากชื่อแต่กำเนิดของ Muhammad Ali (Cassius Marcellus Clay Jr.)

 

Muhammad Ali นักมวยชื่อดัง

 

แน่นอนว่าสาวน้อยยังไม่รู้จักชื่อกลางของตัวเองหลายๆ ชื่อด้วยซ้ำไป เพราะเธอเกิดไม่ทันยุคของนักมวยเหล่านั้นอยู่แล้วล่ะนะ

และไม่ใช่ว่ามีแค่เธอคนเดียวที่มีชื่อกลางยาวขนาดนี้ เพราะ Autumn พี่สาววัย 11 ปีของเธอเองก็มีชื่อกลางเหมือนกับแบบเป๊ะๆ เลย

 

ด้านบนนั้นคือชื่อเต็มๆ ของเด็กทั้งสอง (กี่บรรทัดกันล่ะนั่น)

 

แนะนำตัวทีคงเท่มากจริงๆ แล้วเพื่อนๆ ก็คงจะจำได้แค่ Willow อยู่ดีแหละนะ

 

ที่มา: ladbible , mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...