หากต้องไปทำงานอยู่ใกล้ชิดกับหมาป่า ก็คงไม่แปลกที่เราจะรู้สึกหวาดกลัวพวกมันบ้าง เนื่องจากพวกมันเป็นสัตว์ป่า บางทีอาจจะเข้ามาทำร้ายคนก็ได้
ทว่าสำหรับหนุ่ม Kirill Potapov ผู้มีใจรักสัตว์แล้ว เขากล้าเข้าไปดูแลพวกมันโดยไม่มีความเกรงกลัวเลย เขาใช้ความรักที่มีให้พวกมันเข้าสู้ จนได้รับความรักและการยอมรับจากพวกมันกลับมา

Kirill Potapov อาศัยอยู่ในเมืองเซนส์ปีเตอร์สเบิร์กประเทศรัสเซีย ด้วยความที่เขาเป็นคนรักสัตว์เขาก็เลยให้ความช่วยเหลือสัตว์ทุกครั้งที่มีโอกาส
ล่าสุดเขาก็ได้สร้างศูนย์ฟื้นฟูให้กับหมาป่าที่ป่วยและต้องได้รับการดูแลรักษา โดยเขาเองก็เป็นคนช่วยดูแลมันโดยตรงเช่นกัน

แน่นอนว่าหมาป่าก็ไม่ได้เชื่องจนยอมให้เขาเข้าใกล้ได้ง่ายๆ หรอก ตอนแรกพวกมันระแวงเขามากเลย แล้วก็พยายามออกห่างเขาให้มากที่สุด

แต่ Potapov ก็ไม่ได้ท้อ เขาพยายามแสดงให้พวกหมาป่าเห็นว่าเขาเป็นมิตรกับมัน และกำลังพยายามช่วยเหลือพวกมันอยู่
พอเวลาผ่านไปความรักของเขาก็เข้าถึงพวกหมาป่าได้ พวกมันก็เลยเป็นมิตรกับเขา แล้วยอมให้เขาช่วยรักษาพวกมันแต่โดยดี

มาทำกายบริหารกันหน่อยนะ

เก่งมากเลย มากอดเป็นรางวัล

จะจูบเลยเหรอ ไม่ดีมั้ง?

เอาหูมาใกล้ๆ หน่อยมีไรจะบอก

ป้อนข้าวป้อนยากันกับมือ

เดี๋ยวก็หายป่วยแล้วทนหน่อยนะ

จุ๊บให้กำลังใจ

นอกจากนี้แล้วก็อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าเขารักสัตว์ทุกชนิด ก่อนหน้านี้เขาก็เลยมีภาพถ่ายตอนช่วยเหลือสัตว์อื่นไว้เช่นกัน มีมากมายหลายชนิดเลยล่ะ
นี่แหละคือคนรักสัตว์จิตใจดีที่แท้จริง น่านับถือเขามากๆ เลยเนอะ เขาคงเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากช่วยเหลือสัตว์หลายคนเลยทีเดียว

ถ่ายรูปคู่อย่าบังกันสิ

ลิงอุรังอุตังก็สนิทกับเขา

ใกล้ชิดกับเจ้าม้า

แม้แต่นกก็เคยช่วยมาแล้ว

ที่มา: BRIGHT SIDE

Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.