สำหรับใครที่ติดตามข่าวต่างประเทศอยู่บ่อยๆ ล่ะก็ คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเจ้ารถลีมูซีนสีดำ รถประจำตำแหน่งของประธานาธิบดีสหรัฐฯ กันเป็นอย่างดี

รถสีดำวาวที่เราเห็นนั้นก็คือ Cadillac One หรือที่มีชื่อเล่นว่า The Beast รถลีมูซีนส่วนตัวของประธานาธิบดีสหรัฐ ที่คอยเดินทางดูแลความปลอดภัยไปทุกๆ ที่

 

.

 

The Beast คือรถลีมูซีนที่มีความยาวมากกว่ารถ SUV ทั่วไปถึง 2 เท่า มันถูกผลิตโดยบริษัท General Motors และใช้ดูแลความปลอดภัยของประธานาธิบดีสหรัฐทั้งบารัค โอบามา และโดนัลด์ ทรัมป์ด้วย

รถลีมูซีนคันนี้มีมูลค่าถึง 1.2 ล้านเหรียญ (ประมาณ 39 ล้านบาท) มันมาพร้อมกับน้ำหนักตัวที่มากถึง 8 ตันและประตูเหล็กกล้าที่ทำจากวัสดุเดียวกันกับปีเครื่องบินโบอิ้ง 757 ที่หนาถึง 8 นิ้ว

 

.

 

นอกจากนี้ยังสามารถปิดได้สนิทและกันแก๊สพิษ รวมถึงอาวุธชีวภาพจากภายนอกได้อีกด้วย กระจกด้านหน้ารถสามารถป้องกันลูกกระสุนแบบเจาะเกราะและลูกขนาด .44 ได้เป็นอย่างดี

ส่วนคุณสมบัติด้านความปลอดภัยอื่นๆ ในเจ้า The Beast คันนี้ก็ยังมีอีกมามาย ไม่ว่าจะเป็นปืนสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินที่ประตูด้านหน้า ระบบยางรถที่สามารถวิ่งได้แม้ถูกกระสุนยิง รวมถึงเลือดฉุกเฉินกรุ๊ปเดียวกับประธานาธิบดีที่เตรียมเอาไว้ด้านหลังรถด้วย

 

.

 

ส่วนในด้านเครื่องยนต์นั้น The Beast ในเวอร์ชั่นที่ใช้ดูแลความปลอดภัยให้กับประธานาธิบดีบารัค โอบามา มีเครื่องยนต์ V8 มันทำความเร็วสูงสุดได้ 96.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

และนี่คือโฉมหน้าของเจ้า The Beast คันนี้

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...