การออกเดินทางพร้อมกับคนรู้ใจ ด้วยรถบ้านคันโปรด อาจจะเป็นความฝันของหลายๆ คู่ การได้บุกตะลุยไปตามสถานที่ต่างๆ และค้างคืนในรถที่เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ คงจะดูมีความสุขไม่น้อยเลยว่าไหม??

และเรื่องราวของ Ben และ Mande Tucker สองนักเดินทางที่ได้นำรถโรงเรียนคันเก่า มาดัดแปลงให้กลายเป็นรถบ้านคันใหญ่ และออกไปเก็บภาพสถานที่สวยๆ ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ ก็อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ ได้ไม่น้อยเลย

 

 

“เป็นเวลากว่า 7 ปีแล้วที่ผมและเพื่อน จัดการนำรถบัสโรงเรียนคันเก่ามาดัดแปลงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของเรา”  Ben ให้สัมภาษณ์ถึงจุดเริ่มต้นของเขา

สองสามีภรรยาเรียกรถบ้านของพวกเขาว่า The Lost Bus และใช้มันเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ทั่วอเมริกา เพื่อเก็บภาพความสวยงามของสถานที่เหล่านั้น

 

 

เมื่อทั้งสองได้พบกับเจ้ารถโรงเรียนขนาด 20 เมตรคันนี้ พวกเขาก็เกิดไอเดียเจ๋งๆ ที่จะดัดแปลงมันเพื่อออกไปสัมผัสกับธรรมชาติ

ภายในของรถโรงเรียนคันนี้ ถูกแทนที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ โครงไม้ เตียงนอน และอุปกรณ์ครัวมากมาย จนมันถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นเหมือนกับกระท่อมหลังเล็กๆ

 

 

บรรยากาศด้านในเจ้า Lost Bus

View this post on Instagram

Come on in and stay a while!

A post shared by Mande and Ben Tucker (@fernthebus) on

.

 

นับตั้งแต่สร้างเจ้ารถคันนี้ขึ้นมาจนกระทั่งถึงปี 2017 ทั้งสองออกเดินทางมาแล้วเกือบ 6,500 กิโลเมตร และกำลังวางแผนที่จะเดินทางไปยังรัฐไวโอมิง, ไอดาโฮ, มอนแทนา ประเทศแคนาดา

“รถคันนี้มักจะดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาทักทายเรา ผู้คนมากมายที่เราได้พบล้วนแล้วแต่อัธยาศัยดีและเป็นมิตร พวกเขาทำให้เรารู้สึกสดชื่นและมองโลกในแง่ดีมากขึ้น” Ben ให้สัมภาษณ์ทิ้งท้าย

 

ไปชมบรรยากาศการเดินทางของทั้งสองกันดีกว่า…

.

.

 

ธรรมชาติที่เปลี่ยนไปทุกๆ เช้า

View this post on Instagram

Lake time = good times. Always.

A post shared by Mande and Ben Tucker (@fernthebus) on

.

.

 

นอกจากสีเขียวมิ้นต์ของมันแล้ว เราขอเดาว่า เจ้ารถคันนี้น่าจะมีอีกสีหนึ่ง นั่นก็คือ “สีท่าจะสนุกน่าดู” (ต้องมีพื้นฐานภาษาเหนือนิดนึง)

 

ที่มา travelandleisure

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...