น้องหมาดีใจหนักมากเมื่อได้วิดีโอคอลกับเจ้าของ หลังไม่ได้เจอกันนาน 9 เดือน

ไม่ว่าใครก็อยากจะอยู่กับสัตว์เลี้ยงแสนรักของตัวเองให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทว่าในความเป็นจริงนั้นมีเหตุหลายอย่างที่ทำให้เราไม่มีเวลาอยู่ด้วยกัน และหลายครั้งก็ต้องห่างกันเป็นเวลานานด้วย

Oriany De Oliveira หญิงจากประเทศเวเนซุเอลา เองก็จำเป็นต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศ นับตั้งแต่ย้ายมาก็เป็นเวลา 9 เดือนแล้ว ระหว่างนั้นเธอยังคงคิดถึงเจ้าหมา Layla ที่รออยู่ที่บ้านตลอดเวลา

 

 

เธอกับเจ้าหมาเป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก เธอรักมันเหมือนเป็นสมาชิกครอบครัวคนหนึ่ง พอต้องมาอยู่ห่างกันแบบนี้เธอก็เลยรู้สึกเป็นห่วงมันมาก

เจ้าหมาเองก็ไม่ร่าเริงเหมือนเคยเมื่อเธอย้ายไป ตอนนี้ Oliveira ทำได้แค่สอบถามความเป็นอยู่ของเจ้าหมาผ่านทางโทรศัพท์ตอนคุยกับแม่ของเธอเท่านั้น

แต่เมื่อไม่นานมานี้แม่ของเธอก็ลองวิดีโอคอลกับเธอดู โดยฉายภาพของเธอขึ้นบนจอโทรทัศน์ เจ้า Layla จะได้เห็นหน้าของเธอด้วย การวิดีโอคอลกันครั้งนั้นทำให้เธอรู้สึกดีใจมากที่ได้เจอเจ้าหมา

 

หากดูวิดีโอไม่ได้ คลิกที่นี่


พอ Layla ได้เห็นเจ้าของของมันที่ไม่ได้เจอกันมานาน มันก็มีท่าทีตื่นเต้นแล้วเห่าเรียกเจ้าของไม่หยุดเลย ในคลิปวิดีโอจะเห็นว่ามันส่ายหางด้วยความดีใจตลอดเวลา

นี่อาจไม่ใช่การพบกันในรูปแบบที่ดีที่สุด แต่สำหรับ Oliveira มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมาก เธอบอกว่า “มันรู้สึกมหัศจรรย์สุดๆ ฉันรู้สึกดีที่มันจำฉันได้ แต่ก็รู้สึกเศร้าเล็กน้อยเพราะเห็นว่ามันคิดถึงฉันมากจริงๆ”

 

 

อีกไม่นาน Oliveira ก็จะมีเงินเก็บมากพอที่จะซื้อตั๋วเครื่องบินกลับมาเยี่ยมบ้านได้แล้ว ครั้งนี้เธอและเจ้าหมาคงได้เจอหน้าและอยู่ด้วยกันจริงๆ สักที แต่ระหว่างนี้ก็ให้วิดีโอคอลเป็นสื่อกลางให้เธอและเจ้าหมาไปก่อนนะ อย่างน้อยก็ยังได้เห็นหน้ากับได้ยินเสียงกัน

ที่มา: the dodo

Comments

Leave a Reply