หญิงสาวเผย ถูกจองจำเป็นทาสเซ็กส์นาน 11 ปี ตั้งท้องและแท้งถึง 5 ครั้ง แต่ก็รอดมาได้!!

ความรุนแรงในรูปแบบความสัมพันธ์นั้นเป็นสิ่งที่ยากเกินจะคาดเดา ภายนอกเราอาจจะไม่รู้ว่าระหว่างคนสองคนนั้น กำลังเกิดอะไรขึ้น พวกเขามีความสุขกับการได้อยู่ด้วยกันอย่างที่เห็นผิวเผินหรือไม่…

เรื่องราวของ Michelle Knight วัย 36 ปี หนึ่งในเหยื่อทั้ง 3 ที่ถูกนาย Ariel Castro ลักพาตัวมายังบ้านของเขา ที่กลายเป็นบ้านเขย่าขวัญนานนับสิบปี

 

Michelle Knight

 

เธอให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Dr. Phil หลังจากที่รอดพ้นจากเหตุการณ์ทุกข์ทรมานมาได้ ซึ่งในปัจจุบันเธอได้พบกับคู่ชีวิตที่พร้อมจะดูแลเธอ และได้ทำการแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยมาตั้งแต่ปี 2016

แต่เมื่อกล่าวถึงช่วงชีวิตที่ถูกจองจำ เธอเล่าย้อนไปเมื่อปี 2002 เธอถูกนาย Ariel Castro ลักพาตัวและจองจำอยู่ภายในบ้าน ก่อนที่จะมีเหยื่ออีก 2 ราย นั่นก็คือ Amanda Berry และ Gina DeJesus ถูกลักพาตัวมาเพิ่ม

 

Ariel Castro

 

โดยเหตุการณ์เริ่มต้นที่เธอกำลังจะไปตามนัดของสถานสงเคราะห์ เพื่อจะไปรับลูกชาย Joey วัย 2 ขวบกลับมาเลี้ยงดู แต่แล้วก็ได้พบกับนาย Castro ผู้เป็นพ่อของเพื่อน ณ ร้านค้าท้องถิ่นแห่งหนึ่ง เพื่อถามทางไปยังสถานสงเคราะห์

เขาอาสาพาเธอไปส่งแต่อ้างว่าต้องแวะที่บ้านของเขาก่อน พร้อมกับบอกว่ามีลูกหมาเลี้ยงไว้ เผื่อจะได้เอาไปให้ลูกชายของเธอด้วย

 

ภาพของ Michelle Knight ในช่วงเวลานั้น

 

แต่แล้วเมื่อเขาหลอกล่อให้เธอเข้าบ้านได้ เขาก็ทำการปิดประตูทันที และผลักเธอให้ล้มลงกับพื้น จากชายผู้ใจดีกลายเป็นชายคลั่ง เขาจัดการมัดเธอไว้บนเตียงทิ้งไว้ จากนั้นอีก 2 วันถัดเขาก็ทำการข่มขืนเธอ ก่อนที่จะลากตัวลงไปขังในชั้นใต้ดิน

 

Amanda Marie Berry (ภาพซ้าย)  Georgina Lynn DeJesus (ภาพขวา)

 

การข่มขืนครั้งแล้วครั้งเล่า ทำให้เธอตั้งท้อง 5 ครั้งในระหว่างที่เธอถูกจองจำอยู่ในนั้น เธออดอยากและถูกทุบตีโดยนาย Castro จนถึงขั้นแท้งเด็ก จากนั้นในปี 2003 Amanda Berry ก็ถูกลักพาตัวมาเพิ่ม จากนั้นในปี 2004 ก็ตามมาด้วย Gina DeJesus

 

 

และทั้งสามก็ต้องเผชิญชะตากรรมที่ไม่ต่างกัน ถูกมัดไร้อิสรภาพใดๆ และถูกข่มขืนจนตั้งท้องเช่นเดียวกัน ซึ่งในระหว่างที่ Knight ถูกจองจำเป็นทาสกาม ลูกชายของเธอก็ถูกรับเลี้ยงโดยผู้อื่นไปแล้ว

ภายหลังหญิงทั้งสามราย ได้รับอนุญาตให้ใช้พื้นที่บริเวณห้องครัวและห้องนั่งเล่นได้ เป็นเวลาไม่กี่ชั่วโมงในช่วงวันสุดสัปดาห์

 

 

และ Berry ก็ได้ใช้ข้อได้เปรียบหลังจากที่นาย Castro ไม่ได้ล็อคประตูด้านไหน เธอจึงเปิดประตูออกและกรีดร้องขอความช่วยเหลือทะลุบานประตูด้านนอกในปี 2013 เมื่อเพื่อนบ้านได้ยินจึงโทรเรียกตำรวจมาในทันที

 

 

วันที่ 6 พฤษภาคม 2013 คือวันที่ฝันร้ายได้จบลง หญิงทั้ง 3 สามารถรอดชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัย และนาย Castro ถูกตั้งข้อหาลักพาตัว 512 กระทง ข้อหาข่มขืน 446 กระทง และอีก 2 กระทงสำหรับข้อหาฆาตกรรมจนถึงแก่ความตายต่อลูกที่ยังไม่เกิดของ Michelle Knight

 

ภาพของ Knight ในวันไต่สวนตัดสินคดีความเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2013

 

วันที่ 1 สิงหาคม 2013 เขาถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตจากข้อหา ลักพาตัว ข่มขืน ทำการจองจำเหยื่อสามรายเป็นเวลา 11 ปี และข้อหาการฆาตกรรมจากการบังคับให้เหยื่อทำแท้ง

 

จุดจบของนาย Castro นั้น เขาเลือกที่จะฆ่าตัวตาย 1 เดือนให้หลังจากการถูกตัดสินจำคุก ในวันที่ 3 กันยายน 2013

 

ที่มา : cbsnews, dailymail, ladbible

Comments

Leave a Reply