การรับสัตว์ตัวใหม่มาเลี้ยงเป็นช่วงเวลาที่มีความหมายเสมอ แต่เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Conner Juilfs จากรัฐไอโอวา ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้วางแผนทำบางอย่างให้วิเศษมากยิ่งขึ้น

Juilfs กับแฟนสาว Alison Hansen กำลังคิดจะรับสุนัขอีกตัวมาเลี้ยง ซึ่งฝ่ายชายรู้ดีว่าแฟนสาวจะไปหาจากศูนย์พักพิง เขาจึงใช้โอกาสนี้วางแผนขอเธอแต่งงานซะเลย

 

 

ชายหนุ่มได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ในศูนย์พักพิง Animal Rescue League of Iowa เพื่อเตี๊ยมกันเรื่องที่เขาจะขอแต่งงาน และพวกเขาก็ตกลงที่หาสุนัขที่เหมาะสำหรับทั้งคู่

Stephanie Filer ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเพื่อการช่วยเหลือกล่าวว่า “ทันทีที่เราถูกขอมาแบบนั้น เรานึกถึง Lizzie ทันที”

เธอบอกอีกว่า “มันเป็นสุนัขที่ถูกจับโดยเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ ในสภาพที่ผิวหนังแย่มากๆ จนแทบจะไม่เหลือขนบนตัวแล้ว ซึ่งอาจเป็นเพราะมันถูกทำร้ายและถูกเลี้ยงแบบละเลย”

 

 

หลังจากที่ได้รับการช่วยเหลือมาประมาณ 2-3 สัปดาห์ อาการของ Lizzie ก็ดีขึ้น มันมีสุขภาพแข็งแรงและพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง

ก่อนวันขอแต่งงานหนึ่งวัน Juilfs ได้แอบแฟนสาวมาพบกับ Lizzie ด้วยตัวเอง และรู้ได้ทันทีว่ามันคือตัวที่ใช่สำหรับเขาและเธอ

วันต่อมา เมื่อคู่รักเดินทางมายังศูนย์พักพิงเพื่อมาพบกับหมาที่จะรับเลี้ยง Hansen ถูกพาไปหา Lizzie ทันที ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ศูนย์ที่เฝ้ารอดูช่วงเวลาสำคัญด้วยความตื่นเต้น

 

 

ช่วงเวลานี้เอง Juilfs เดินมาหยุดตรงหน้าแฟนสาวและคุกเข่าลงข้างๆ Lizzie ก่อนจะขอแฟนสาวแต่งงาน โดยมีแหวนผูกไว้ที่คอของน้องหมา

แน่นอน Hansen ตอบตกลง ทั้งตกลงที่แต่งงานกับแฟนหนุ่ม และตกลงที่จะรับเลี้ยง Lizzie

Juilfs บอกว่า “ผมมีความสุขมาก ผมมองเข้าไปในตาเธอ และรู้ได้ทันทีว่าเธอมีความสุขมากแค่ไหนในช่วงเวลานั้น การรู้ว่าเธอตกลงหมั้นและมีสุนัขตัวใหม่ในเวลาเดียวกัน มันคือภาพที่ผมจะไม่มีวันลืม”

 

 

ขณะที่ชายหนุ่มกับแฟนสาวจูบกันด้วยความดีใจ Lizzie ไม่อาจนั่งมองอยู่เฉยๆ ได้ มันเลยกระโดดเข้าหาทั้งสองคนเพื่อขอมีส่วนร่วมด้วย

จริงๆ แล้วทางศูนย์พักพิงเคยช่วยคู่รักขอแต่งงานหลายครั้ง แต่ครั้งนี้มันวิเศษกว่าครั้งไหนๆ เพราะมันจบลงด้วยการที่คู่รักรับเลี้ยงสุนัขที่ช่วยพวกเขา

 

 

ตั้งแต่ Lizzie ได้กลับบ้านกับเจ้าของใหม่ มันกลายเป็นสมาชิกคนสำคัญของครอบครัว และยังได้เป็นน้องสาวตัวน้อยให้กับน้องหมา Charlie วัย 2 ขวบด้วย

Juilfs บอกว่า “Lizzie เป็นสุนัขที่มีความสุขที่สุด มันกับ Charlie รักกันมาก พวกมันชอบเล่นต่อสู้กัน ชอบเล่นของเล่นด้วยกัน ผมคิดว่า Charlie คงต้องมีความสุขมากๆ ที่เราหาน้องสาวมาให้”

 

 

สำหรับ Juilfs และ Hansen ได้เริ่มวางแผนแต่งงานแล้ว และคาดว่าน่าจะจัดพิธีแต่งงานในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 2019

ทั้งคู่เคยคุยกันเล่นว่าจะให้ Lizzie เป็นผู้ถือดอกไม้ ส่วน Charlie เป็นผู้ถือแหวน แต่มันอาจจะต้องใช้เวลาสักพักในการสอนพวกมัน แล้วมาดูกันอีกทีวันเมื่อถึงเวลานั้น ทั้งคู่จะทำได้หรือไม่

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...