เจ้ากระรอกฉุนโดนเห่าใส่ทุกวัน เลยขโมยของเล่นสุดรักของเจ้าหมา เป็นการแก้แค้นสุดฮา!!

ทางฝั่งประเทศตะวันตกนั้นสุนัขกับกระรอกก็เป็นศัตรูกันโดยธรรมชาติ เหมือนกับที่บ้านเราเข้าใจว่าสุนัขกับแมวไม่ถูกกัน เพราะพวกสุนัขมักจะไล่เห่าแมวกับกระรอกอยู่เสมอ

แต่เมื่อโดนรังแกบ่อยๆ เจ้ากระรอกก็ฉุนเป็นเหมือนกัน พอสบโอกาสมันก็เลยเอาคืนเจ้าหมาด้วยการขโมยของเล่นชิ้นโปรดไปซะเลย ทีนี้มันจะได้รู้ว่าไม่ควรมาหยามกับกระรอก!

 

คู่กัดเจ้ากระรอก หมาน้อย Little Buddy

 

สุนัขที่เจ้ากระรอกพวกนี้มีปัญหาด้วยก็คือเจ้าสุนัขพันธ์เล็ก Little Buddy มันชอบออกมาวิ่งเล่นที่สวนหน้าบ้านอยู่บ่อยๆ มันถือว่าตรงนั้นเป็นอาณาเขตของมัน และถ้ามันเห็นพวกกระรอกแถวนั้นมันก็จะวิ่งไล่เห่าทุกครั้งไป

เป็นโชคดีของกระรอกพวกนั้นที่เจ้าหมามันตัวเล็กก็เลยวิ่งไล่ตามไม่ทัน แต่แค่โดนเห่าใส่ทุกวันทั้งที่พวกมันแทบไม่ได้ไปยุ่งกับเจ้าหมาด้วยซ้ำ มันก็น่าแค้นใจมากแล้ว

วันหนึ่งเจ้ากระรอกเห็นว่าเจ้าหมาลืมตุ๊กตาตัวโปรดเอาไว้ที่สวนหน้าบ้าน และวันนั้นเจ้าหมาก็ยังไม่ออกมาด้วย มันจึงคิดแผนการแก้แค้นด้วยการขโมยของรักของเจ้าหมาไปทันที

 

เล่นแล้วไม่เก็บก็เสร็จโจรสิ หึหึ

 

เจ้ากระรอกคอยสอดส่องต้นทางเป็นอย่างดี เพราะหากเข้าไปฉกของแล้วบังเอิญเจอเจ้าหมาครั้งนี้นอกจากถูกเห่าคงถูกจับได้แน่ๆ เลยต้องระวังเป็นพิเศษ

พอมันมั่นใจว่าทางสะดวกแล้ว มันก็คาบเอาตุ๊กตาตัวน้อยไว้ในปากแล้ววิ่งหนีไปอย่างว่องไว กว่าเจ้าตูบจะรู้ตัวว่าของเล่นชิ้นโปรดของมันหายไป เจ้ากระรอกก็ไปถึงยอดต้นไม้เสียแล้ว

 

ถ้าแกยังเห่าเราอีก ตัวประกันไม่รอดแน่นวล

 

แม้ว่าการขโมยของจะไม่ได้ทำให้เจ้าหมาเจ็บกาย แต่เจ้ากระรอกก็คิดว่ามันคงจะเจ็บใจน่าดูที่ต้องเสียของรักให้กับศัตรูคู่แค้นแบบนี้

 

แกจะต้องได้รับการแก้แค้นอย่างสาสม ไอ้ตูบ!

 

เมื่อ Lainey Schrag เจ้าของของ Little Buddy ตื่นเช้ามาในวันนั้น เธอและครอบครัวก็ได้รู้ว่าของเล่นของเจ้าหมาหายไปซะแล้ว มองหาไปๆ มาๆ ก็ไปเจออยู่บนรังเจ้ากระรอกโน่น

ทุกคนก็เป็นห่วงว่าเจ้าหมาจะเสียใจ เลยเข้าไปปลอบมันกันใหญ่เลย แต่เจ้าหมาคงไม่อยากให้ครอบครัวเป็นห่วงก็เลยยิ้มร่าอย่างกับจะบอกว่า ‘ไม่เป็นไรหรอก ผมโอเค’

 

ไม่ต้องเป็นห่วงเค้านะ ตุ๊กตาตัวเดียวเค้าทนได้

 

ตามจริงแล้วมันคงจะเสียใจอยู่เหมือนกันที่โดนขโมยของเล่นสุดหวงไปจากอาณาเขตของตัวเอง แต่จะให้ปีนขึ้นไปเอาก็ทำไม่ได้เหมือนกัน

หลังจากนี้ก็ไม่รู้ว่าการแก้แค้นของเจ้ากระรอก จะทำให้เจ้าหมาสงบลงเพราะกลัวจะโดนขโมยของไปอีก หรือเกรี้ยวกราดมากขึ้นเพราะอยากจะเอาคืนเจ้ากระรอก แต่ที่แน่ๆ พวกกระรอกก็ได้แก้แค้นอย่างสะใจแล้วล่ะ วะฮ่าๆๆๆๆ

 

ที่มา: the dodo

Comments

Leave a Reply