เวลาที่เพื่อนๆ ต้องเดินทางไกลๆ โดยใช้รถยนต์ แล้วเกิดอาการปวดท้อง สิ่งที่จะช่วยชีวิตเราได้ก็คงมีแต่ห้องน้ำปั๊มเพียงเท่านั้น แต่การหาห้องน้ำปั๊มดีๆ ที่สะอาด กลิ่นไม่แรง ก็ค่อนข้างหาได้ยากใช่รึเปล่า

แต่ไม่ใช่กับห้องน้ำปั๊มที่ฟิลิปปินส์ โดยคราวก่อนเพื่อนๆ จะเห็นได้ว่าเราได้นำเสนอห้องน้ำในปั๊ม Shell ในเมือง Bohol ประเทศฟิลิปปินส์ไปแล้ว ซึ่งข้างในนั้นหรูหรามากๆ ในห้องถูกประดับตกแต่งไปด้วยไม้ โคมไฟ และมีชั้นหนังสือด้วย เรียกว่าทำธุระกันสบายเลยงานนี้

 

 

และวันนี้เราก็มีห้องน้ำหรูๆ อีกแห่งจากประเทศฟิลิปปินส์เหมือนกัน แต่อยู่ที่เมือง Quezon โดยเป็นห้องน้ำที่ตั้งอยู่ในปั๊ม Petron ซึ่งเป็นแบรนด์ปั๊มน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์

โดยปกติแล้วคนมักจะเปรียบเทียบห้องน้ำของตัวเอง เป็นเหมือนห้องบัลลังก์ แต่เจ้าห้องน้ำปั๊มนี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ทำธุระอยู่บนบัลลังก์จริงๆ เพราะมันถูกตกแต่งภายในให้เหมือนกับบัลลังก์ในยุคสมัยกลาง ประดับไปด้วยผนังทองคำ กระจกบานใหญ่ โคมไฟระย้าขนาดเล็ก และที่โถส้วมก็มีบัลลังก์ที่ทำมาจากไม้ล้อมอยู่ด้วย

 

 

ดูเหมือนว่า Petron จะพยายามทำให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนเป็นราชาในขณะที่ลูกค้าได้ใช้ห้องน้ำของพวกเขา และที่กำแพงก็มีข้อความแขวนอยู่ในกรอบว่า “ที่ Petron คุณคือราชา” อยู่ด้วย ดังนั้นหากคุณได้แวะไปเที่ยวที่เมือง Quezon ล่ะก็ อย่าลืมไปแวะไปทำตัวเป็นราชาที่ห้องน้ำในปั๊ม Petron กันนะครับ

 

.

.

.

 

ถ้าเราจะเข้าห้องน้ำนานหน่อยนี่ก็ไม่ต้องแปลกใจเลย 55+

ที่มา Odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...