สิ่งสำคัญของงานแต่งนอกจากเจ้าบ่าวเจ้าสาวแล้ว ก็ต้องเค้กแต่งงานนี่แหล่ะ โดยที่หลายๆ งานมักจะมีเค้กแต่งงานรูปร่างหรูหรา แน่นอนว่ามันต้องแพงกว่าเค้กปกติทั่วไปมากๆ แน่นอน แต่ของมันต้องมีนี่เนอะ!!

แต่เค้กหรูหราที่ไหนก็ไม่น่าสู้เจ้าเค้กแต่งงานที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันวันนี้ เพราะนี่คือ “เจ้าสาวล้านดอลฯ หรืออีกชื่อว่า Lulwa เค้กที่หนักถึง 120 กิโลกรัม ที่มีรูปลักษณ์เหมือนกับเจ้าสาวชาวอาหรับ

 

 

ซึ่งเธอถึงสร้างโดย Debbie Wingham ผู้ที่เป็นดีไซน์เนอร์ค่าตัวแพงที่สุดในโลก และมันจะถูกโชว์ในงาน 2018 Dubai Bride Show ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

นี่ไม่ใช่ผลงานแพงๆ ของ Debbie ชิ้นแรก ก่อนหน้านี่เธอได้ออกแบบรองเท้ามูลค่า 500 ล้านบาท หรือจะเป็นชุดเดรสมูลค่า 150 ล้านบาท และยังเคยออกแบบเค้กที่แพงที่สุดในโลกด้วยมูลค่า 2,100 ล้านบาท ส่วนผลงานนี้ Lulwa มีมูลค่าเพียง 30 ล้านบาท อาจจะดูน้อยสำหรับที่เธอทำ แต่สำหรับคนธรรมดาแล้วมันเป็นเงินจำนวนมากเลย

 

 

Lulwa เป็นภาษาอาราบิก ซึ่งแปลว่าไข่มุก ถูกออกแบบจากเจ้าสาวชาวอาราบิกแบบดั้งเดิม เธอได้ใส่ชุดเดรสที่ทำจากฟองดอง เนื้อเค้กที่ใช้เป็นเค้กฟองน้ำหลายชั้น ใช้ช็อกโกแลต 25 กิโลกรัมและใช้ฟองดองประมาณ 50 กิโลกรัม รวมทั้งหมดแล้วมันหนักถึง 120 กิโลเลยล่ะ ต้องใช้คนเคลื่อนย้ายอย่างต่ำหกคนเลย

Debbie กล่าวว่า “ไม่มีใครเชื่อเลยว่านี่มันคือเค้ก เธอดูเหมือนมีชีวิตสำหรับฉัน ฉันเรียกเธอว่า Lulwa ฉันได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมตะวันออกกลาง เพื่อให้เป็นแรงบันดาลใจในการทำเค้กแต่งงานนี้ ฉันและคนอื่นๆ ตื่นเต้นมากๆ เลยล่ะ หลายๆ งานของฉันตั้งอยู่บนความเหมือนจริงและฉันก็ดีใจที่คนชอบมัน”

 

 

ลวดลายชุดเดรสของเค้กเจ้าสาวนี้ทำขึ้นจากฟองดองขาว และยังมีการตกแต่งจากดอกไม้ฟองดองทำมืออีกกว่า 5,000 ดอก และประดับด้วยไข่มุกกินได้อีก 10,000 ลูก

แม้ว่า Debbie จะอธิบายว่างานของเธอสามารถกินได้หมด แต่นั่นไม่ได้หมายถึงเพชรโตๆ 5 เม็ดที่ประดับอยู่ในเดรสและผ้าคุลมหัวของเธอ ซึ่งแต่ละเม็ดมีมูลค่า 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 6.3 ล้านบาทซึ่งรวมห้าลูกแล้วก็จะสมกับชื่อ “เจ้าสาวล้านดอลฯ” ฉายาของเธอนั่นเอง

 

 

หากชมวิดีโอไม่ได้ให้คลิกที่นี่

 

สุดท้าย Lulwa จะถูกนำไปโชว์ในวันเปิดงาน 2018 Dubai Bride Show และภายหลังเธอจะถูกตัดแบ่งและเสิร์ฟให้กับแขกที่เข้ามาชมงานนั่นเอง

 

ที่มา Odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...