คู่รักลาออกจากงานเพื่อล่องเรือเที่ยวรอบโลก แต่ไปได้แค่ 2 วัน เรือดันจมเฉยเลย!?

พวกเราทุกคนล้วนมีความฝันหรือเป้าหมายในชีวิตแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการสร้างครอบครัว ได้เจอกับดาราที่ชอบ หรือการเดินทางรอบโลก แต่บางทีการทำตามความฝันนั้นอาจจะไม่ได้เป็นไปตามที่เราหวังไว้

ซึ่งมีคู่รักคู่หนึ่งได้ตัดสินใจขายทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อที่จะทำตามความฝันโดยการเดินทางรอบโลก แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด สิ่งที่เหลืออยู่ในชีวิตก็หายไปในพริบตา

 

 

Tanner Broadwell และ Nikki Walsh ได้ตัดสินใจเริ่มการเดินทางผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตเมื่อวันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2018

แต่ดวงพวกเขาไม่ได้ดีอย่างที่คิดไว้ เมื่อมีการโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉินเมื่อวันพุธ 2 วันถัดมาว่ามีเหตุเรือล่มที่อ่าวเม็กซิโกใกล้ๆ กับชายหาดมาเดรา รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเรือขนาด 28 ฟุตหรือประมาณ 8.5 เมตรได้ชนเข้ากับอะไรบางอย่าทำให้เรือจม

 

.

 

แม้ว่าทั้งคู่และสุนัขพันธุ์ปั๊กของพวกเขาจะรอดออกมาได้โดยไม่ได้รับบาดแผลอันตรายใดๆ แต่ข้าวของของพวกเขาที่เหลืออยู่บนเรือได้ลอยหายไปกับทะเลเรียบร้อยแล้ว

จากการสัมภาษณ์ คู่รักดวงซวยคู่นี้ได้เล่าให้ฟังว่าพวกเขาได้วางแผนที่จะหนีจากชีวิตที่ทันสมัยโดยการเดินเรือออกจากเมืองเบร็คเกนริดจ์ รัฐโคโลราโด เมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้พวกเขาได้ลาออกจากงาน ไม่มีเงินเก็บและไม่มีที่ให้ไป

 

 

กัปตันเรือในพื้นที่ได้กล่าวว่าในบริเวณช่องทางเดินเรือที่เรือของพวกเขาล่มนั้นมักจะมีหาดสันดอน ที่เกิดขึ้นจากคลื่นทะเล บางครั้งหากมีเรือไปชนอาจจะทำให้เรือล่มได้

ผมขายทุกอย่างในชีวิตเพื่อการเดินทางครั้งนี้ และผมก็สูญเสียทุกอย่างภายใน 20 นาที” Broadwell กล่าว “ผมจะไม่ยอมแพ้ตอนนี้ ผมจะไปหาเรือลำอื่นเอาข้างหน้า พวกเราจะล้มเลิกความฝันไม่ได้

 

การทำตามความฝันนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่อย่าลืมวางแผนสำรองกันด้วยนะ        เผื่อมีอะไรผิดพลาดแบบนี้เกิดขึ้น

ที่มา Metro

Comments

Leave a Reply