น้ำใจจากคนแปลกหน้า ที่ได้ยินเสียงพูดคุยเรื่องปัญหาการเงิน คนใจดีจึงทิ้งเงินไว้ให้เธอ…

การช่วยเหลือคนที่กำลังประสบปัญหานั้นเป็นเรื่องที่ประเสริฐอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี และทำให้เกิดเรื่องราวดีๆ เป็นตัวอย่างให้คนอื่นๆ ที่ได้อ่าน

ซึ่งเรื่องราวดีๆ ก็ได้เกิดขึ้นกับ Ella Johannessen นักศึกษาวัย 23 ปี จากมหาวิทยาลัย Leeds Beckett ที่กำลังประสบปัญหาหนี้สินกู้ยืมเรียนในระหว่างปีการศึกษาสุดท้ายของเธอหลังจากที่ลาออกจากงานพาร์ทไทม์เพื่อทุ่มเทให้กับการเรียนเทอมสุดท้าย

 

Ella Johannessen กับเงินจำนวนหนึ่งที่ได้รับมาจากคนแปลกหน้า

 

ในขณะที่เธอขึ้นรถไฟ Virgin Trains East Coast จากสถานี Leeds ไปยัง Peterborough ในวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2018 เธอก็ได้โทรศัพท์หาแม่ของเธอ…

Ella กล่าวว่า “ฉันคุยกับแม่เรื่องเงินที่ฉันเหลือเพียงน้อยนิด เรื่องที่ฉันกังวลเกี่ยวกับค่าเทอมและฉันก็เครียดจนอารมณ์เสีย” หลังจากนั้นเธอก็ได้งีบบนรถไฟ

 


หลังจากที่เธอตื่นมาก็พบกับของขวัญจากคนแปลกหน้าเป็นเงินจำนวน £100 หรือประมาณ 4,500 บาท อยู่ใต้ผ้ากันเปื้อนบนตักของเธอ ทำให้เธอรู้สึกซาบซึ้งจนร้องไห้ออกมา ซึ่งเธอบอกว่าเงินก้อนนี้สามารถช่วยเธอให้พ้นกับปัญหาการเบิกเงินเกินบัญชีได้

 

 

เธอกล่าวว่า “หลังช่วงเวลา 18 เดือนอันเลวร้ายที่ฉันได้สูญเสียพ่อ ปู่และย่า นี่คือสิ่งที่ทำให้ฉันเห็นว่าโลกนี้ยังมีคนดีๆ อยู่ ฉันอยากจะขอบคุณคนคนนั้นที่ช่วยให้ฉันรู้สึกดีขึ้น และช่วยแก้ปัญหามากๆ เพื่อเป็นการตอบแทนและส่งต่อความดีนี้ ฉันได้ตัดสินใจจะเป็นอาสาสมัครเพื่อการกุศลค่ะ

 

การทำดีของคนแปลกหน้าผู้นั้นที่ได้ช่วยเหลือ Ella ก็ทำให้เธอได้ทำความดีต่อๆ ไป

ไม่แน่อาจจะทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้นเยอะเลยก็ได้

ที่มา BBC

Comments

Leave a Reply