เพื่อนมีใครเคยดูหนังที่เกี่ยวกับน้องหมาที่ช่วยชีวิตคนบ้างมั้ยเอ่ย เวลาได้ดูหนังแบบนั้นมันก็มีหลายอารมณ์ทั้งเศร้า ลุ้น อบอุ่นหัวใจกันกันใช่มั้ย แต่ข่าวที่เราจะเอามาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันไม่ใช่หนัง แต่เป็นเรื่องราวของน้องหมาที่ได้ช่วยเหลือเด็กหลงป่าท่ามกลางหิมะในชีวิตจริง!

โดยที่เด็กหลงทั้งสองคนนั้นหลงป่าขณะที่พาน้องหมาออกไปเดินเล่นที่ป่าใน Sverdlovsk ประเทศรัสเซีย เจ้าหมาตัวที่ชื่อว่า Lysya มันดันไปเห็นกระรอกแล้วก็เริ่มออกวิ่งไล่ เด็กทั้งคู่เลยตามเจ้าหมาไป แต่พวกเขากลับจำทิศทางกลับไม่ได้

 

 

เมื่อพวกเขาไม่ได้กลับบ้าน พ่อแม่ของเขาก็แจ้งความกับตำรวจ และเริ่มออกตามหาทันที โดยความร่วมมือของกลุ่ม Liza Alert กลุ่มอาสาสมัครที่คอยช่วยหาเด็กหลง หน่วยกู้ภัยสังเกตเห็นร่องรอยเส้นทาง ว่าเด็กทั้งคู่เดินวนอยู่เป็นวงกลม พวกเขาพยายามมองหาทางที่จะออกจากป่า และหน่วยกู้ภัยก็เจอที่ที่ทั้งคู่ได้อยู่ในคืนนั้น

 

 

ในที่สุดเด็กทั้งคู่ก็ถูกค้นหาจนเจอจนได้ โดยนักบินเฮลิคอปเตอร์พบพวกเขาห่างจากเมือง Kushva ไปประมาณ 30 กิโลเมตร เขาโยนช็อกโกแลตพร้อมกับเขียนบอกให้ทั้งคู่คอยอยู่ในตำแหน่งเดิม จากนั้นหน่วยกู้ภัยก็มาช่วยเด็กๆ โดยสโนว์โมบิล

 

 

ทั้งคู่มีอาการบาดเจ็บจากถูกน้ำแข็งกัดที่เท้า แต่มันน่าจะแย่กว่านั้นถ้าเกิดไม่ใช่เจ้าพวกหมาที่คอยอยู่ใกล้ๆ และให้ความอุ่นแก่พวกเขาตลอดทั้งคืน และก็คืนนั้นเป็นคืนที่อุ่นกว่าปกติซึ่งเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เด็กๆ ปลอดภัย

หัวหน้าเจ้าหน้าที่กู้ภัย Leonid Demchenko กล่าวว่า “พวกเด็กๆ ไม่ได้จุดไฟเนื่องไม่มีเครื่องมือพอ แต่เจ้าหมาก็ช่วยให้ความอุ่นแก่พวกเขา ตอนกลางคืนเด็กคนนึงจะหลับและอีกคนจะตื่นอยู่และผลัดกันปลุกอีกฝ่าย เพื่อกันไม่ให้พวกเขาถูกแช่แข็ง”

 

 

ที่มา Siberiantimes

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...